Dòng sự kiện:

Cách cha mẹ Pháp dạy con: Tự lập và không được bỏ quên 4 cụm từ lịch sự

Theo Brightside
10:07 27/10/2020
Không ồn ào, không mè nheo, lịch sự với người lớn,… là cách hành xử văn minh mà người ngoài dễ nhận thấy nhất ở trẻ em Pháp. Để có được điều này, những bà mẹ Pháp luôn tuân thủ những bí quyết riêng của mình.

Kiên nhẫn là đức tính mà cha mẹ Pháp bắt đầu rèn luyện khi con còn nhỏ

Cha mẹ Pháp không chạy đến dỗ con ngay khi con thức dậy. Họ cho trẻ sơ sinh thời gian nằm đó và nhìn xung quanh. Theo quan điểm của mẹ Pháp, dù có là người mẹ tốt nhất trên thế giới thì mẹ vẫn là mẹ chứ không phải thứ dịch vụ hễ cần là có của con trẻ và họ chọn vai trò đứng từ xa quan sát, khích lệ con, thay vì sà đến tận nơi nâng đỡ hoặc làm thay mọi thứ.

Trong tương lai, con sẽ cần kỹ năng này và chúng sẽ không sợ hãi khi vào phòng ngủ.

day con tu lap Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

 

Đừng làm gián đoạn công việc của bạn nếu con bạn đang yêu cầu bạn nhìn vào một tòa tháp bằng gạch mà chúng đã xây. Chỉ cần giải thích cho trẻ biết bạn đang bận việc gì và yêu cầu trẻ đợi một chút. Lúc đầu, con sẽ đợi chỉ trong vài giây. Nhưng sau đó, con sẽ có thể đợi trong vài phút. Con sẽ học cách giải trí trong khi chờ đợi và giải quyết nỗi thất vọng . Đây là một kỹ năng cần thiết để một đứa trẻ nhận ra rằng chúng không phải là trung tâm của vũ trụ.

Nhiều bà mẹ luôn cảm thấy lo lắng. Nếu đứa con của họ thức dậy, đó là vì chúng đói, sợ hãi, ốm hoặc buồn chán,... Nhưng phụ nữ Pháp chỉ sống và tận hưởng cuộc sống của họ. Họ vẫn yêu bản thân và làm những gì mình thích.

Cách các bà mẹ Pháp dạy con để cuộc sống hàng ngày của họ dễ dàng hơn

Trẻ em và người lớn ăn cùng một lúc. Khi được 2 tuổi, trẻ bắt đầu ăn thức ăn giống như người lớn.

Trẻ em không được chọn món chúng muốn ăn. Bạn sẽ không bao giờ thấy một bà mẹ Pháp năn nỉ một đứa trẻ ăn.

Trẻ em Pháp luôn ngủ trưa vào cùng một thời điểm.

Họ không sử dụng những từ ngữ thô lỗ.

Trẻ em cũng cần không gian cá nhân. Tất nhiên, họ làm mọi thứ cùng nhau và chơi cùng nhau.

Trẻ em được dạy để tự lập. Ví dụ, chúng giúp bố mẹ làm việc nhà, dọn bàn ăn,… Trẻ cảm thấy tự tin hơn khi làm những việc “người lớn”.

Trẻ em luôn đi ngủ cùng giờ, vì vậy cha mẹ có thể dành thời gian cho nhau vào buổi tối.

day con tu lap Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Bạn sẽ không thường xuyên nhìn thấy những đứa trẻ nhỏ trong nhà hàng. Trẻ em không đi ăn nhà hàng cho đến khi chúng được khoảng 4 tuổi. Có điều, đối với một người Pháp, ăn một bữa không phải là ăn để sống. Khi một người Pháp bình thường đến một nhà hàng, họ làm việc đó để nghỉ ngơi và có một khoảng thời gian vui vẻ.

Cách trẻ em Pháp được dạy cư xử với người khác

Ngay từ nhỏ, những đứa trẻ đã được dạy và duy trì những các hành xử văn minh. Chúng chào đón khách và hàng xóm, bình tĩnh xếp hàng và nhường chỗ cho người già trên xe buýt. Đó là lý do, từ khi còn rất nhỏ, bọn trẻ được học 4 cụm từ lịch sự quan trọng: Cảm ơn, Một ngày tốt lành, Vui mừng đón bạn, Tạm biệt.

Cha mẹ luôn đảm bảo rằng con cái của họ không làm ồn quá nhiều. Tất nhiên, đôi khi điều đó là không thể, đặc biệt nếu họ còn nhỏ và có nhiều hơn 2 đứa trẻ. Nhưng công việc của bạn là cho đứa trẻ biết rằng chúng không đơn độc và chúng đang làm người khác mất tập trung. Đây là cách trẻ học cách tôn trọng người khác.

T. Linh 

Link nguồn:

https://giadinhvietnam.com/cach-cha-me-phap-day-con-tu-lap-va-khong-duoc-bo-quen-4-cum-tu-lich-su-d161565.html

Theo giadinhvietnam.com


TAG