Dòng sự kiện:

Cách dùng quạt điện đúng cách cho bé khi ngủ không phải mẹ nào cũng biết

09:51 22/09/2021

Thời tiết chuyển mùa sang thu, không khí trở nên mát hơn. Nhiều bậc phụ huynh chọn hạ nhiệt cho con bằng quạt điện khi ngủ. Tuy nhiên nhiều bố mẹ không biết rằng dùng quạt điện sai cách không khác gì hại con. Để tránh con đổ bệnh vì quạt điện, bố mẹ cần lưu ý tuyệt đối tránh những sai lầm dưới đây

1. Không nên chọn quạt quá mạnh

v3
 
 

Khi sử dụng những loại quạt có tốc độ gió lớn có thể giúp quạt mát hơn nên được nhiều mẹ lựa chọn. Tuy nhiên những loại quạt này dùng cho trẻ nhỏ thì lại cực kỳ không tốt. Quạt tốc độ lớn thường thổi quá mạnh và làm mát quá nhanh, cơ thể các bé vốn yếu sẽ không thể thích nghi kịp thời. Bố mẹ nên chọn những loại quạt có luồng gió mát nhẹ cho bé, chỉ nên để tốc độ gió ở mức 0,2-0,5m/s, tối đa không quá 3m/s.

2. Hạn chế gió thổi trực tiếp vào trẻ trong thời gian dài

 
v2

Bố mẹ tuyệt đối không để quạt thổi cố định lên người bé khi ngủ mà phải để ở chế độ xoay. Mẹ hãy để bé nằm ngủ cùng hướng thổi với quạt, hơi chếch chéo, không để quạt thổi vào đầu hay thổi thẳng vào người. Nên để quạt cùng hướng cửa sổ để giúp cho luồng khí trong phòng được thay đổi liên tục, không gian phòng cũng thông thoáng hơn.

3. Không để quạt thổi liên tục suốt đêm

Nhiệt độ sẽ hạ xuống vào ban đêm nên nếu để quạt suốt đêm, trẻ sẽ dễ mất nước, khô miệng và đường mũi. Mẹ hãy chú ý tắt quạt khoảng 1h hoặc 2h đêm. Để thuận tiện hơn mẹ có thể mua quạt có hẹn giờ và đặt hẹn giờ để quạt tự tắt trong một hoặc vài giờ sau khi đi ngủ. 

4. Vệ sinh quạt thường xuyên

Khi thấy quạt bị bám ít bụi thì bố mẹ nên vệ sinh, lau sạch bụi bẩn, nhằm hạn chế vi khuẩn, bụi bẩn gây bệnh về đường hô hấp của trẻ em. Vì vốn cơ thể của bé còn non nớt nên rất dễ bị vi khuẩn tấn công.

v7

Quạt điên là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Để sử dụng quạt hiệu quả nhất, bố mẹ hãy nhớ những lưu ý để giúp bé luôn khỏe mạnh và có giấc ngủ ngon nhé!

https://phunutoday.vn/cach-dung-quat-dien-dung-cach-cho-be-khi-ngu-khong-phai-me-nao-cung-biet-d300864.html


TAG