Dòng sự kiện:

Cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn không cần dùng thuốc

10:29 21/07/2020
Những con gián hôi hám thường xuyên xuất hiện trong tủ đồ, nhà bếp nhà bạn vừa gây bẩn, và mất vệ sinh. Làm thế nào để đuổi chúng ra khỏi nhà vĩnh viễn theo cách an toàn, hiệu quả?

Mẹo đuổi gián ra khỏi nhà

Gián là một số loài côn trùng thuộc bộ Blattodea mà có thể mang mầm bệnh cho con người… Trong số 4600 loài gián có khoảng 30 loài sống trong môi trường gần con người.

Với những nguyên liệu đơn giản những mẹo nhỏ này sẽ giúp đuổi gián ra khỏi nhà vừa an toàn vừa hiệu quả:

 
Meo duoi gian ra khoi nha vinh vien bang nguyen lieu tu nhien 1 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Sử dụng vỏ cam, vỏ chanh để đuổi gián

Phơi vỏ cam và vỏ chanh cho khô, để ở tủ hoặc chạn bếp, hoặc đốt vỏ cam chanh khô. Ngôi nhà của bạn không chỉ có mùi thơm dễ chịu lan tỏa trong cả căn phòng mà còn có thể đuổi được loài gián hiệu quả nữa đó.

Sử dụng dưa leo (dưa chuột) để đuổi gián

Dưa leo là loại nguyên liệu dễ kiếm nhất, không chỉ tốt cho sức khỏe, làm đẹp da. Có một công dụng mà ít ai biết được đó là đuổi gián ra khỏi nhà khi chỉ cần đặt dưa leo vào những nơi gián thường hay lui tới và thế là chúng sẽ tự đi khi nghe thấy mùi dưa leo. Đây là cách đuổi gián một cách hiệu quả.

Meo duoi gian ra khoi nha vinh vien bang nguyen lieu tu nhien 4 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Sử dụng đường để đuổi gián

Mùi vị ngọt ngào của đường luôn có sức hấp dẫn lớn đối với các loại côn trùng, đặc biệt là kiến và gián. Vậy tại sao ta không dùng đường làm mồi nhử để bẫy gián?

Hãy cho vào trong hộp sắt khoảng ba muỗng đường, sau đó đổ nửa bát nước và khuấy đều lên. Đặt chiếc hộp này vào nơi mà lũ gián thường lui tới. Thấy mùi đường ngọt, gián sẽ tìm đến và rơi vào trong hộp.

Dùng phèn chua để đuổi gián

Chuẩn bị phèn chua và một ít nước sôi, sau đó hòa phèn chua vào nước sôi, sau đó đợi khi nào phèn chua tan. Sử dụng khăn thấm vào phèn chua và lau trên nền nhà. Khi khô phèn chua sẽ lan tỏa trong nhà giúp ngăn chặn gián vào nhà.

Meo duoi gian ra khoi nha vinh vien bang nguyen lieu tu nhien Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Đuổi gián bằng hành tây

Với vị cay nồng, tạo cảm giác khó chịu, hành tây cũng là một trong số những nguyên liệu hữu hiệu dùng để đuổi gián. Bạn cắt hành tây ra đĩa để sẵn trong bếp, khi gián ngửi thấy mùi sẽ chạy đi hết. Hơn nữa hành tây còn có thể làm chậm quá trình biến chất của thực ăn, giúp  giữ thực phẩm được lâu hơn.

Dùng lá tía tô đuổi gián

Lá tía tô không chỉ là một gia vị hay một loại thuốc quý mà loài rau sống này cũng là một kẻ thù của gián. Bạn chuẩn bị lá tía tô, sau đó hãy xay đường với tía tô theo tỉ lệ 1:1 rồi đặc ở nơi gián thường lui tới, sau vài ngày bạn sẽ thấy hiệu quả ngay. Nếu chưa từng thử hay áp dụng cách làm này.

Meo duoi gian ra khoi nha vinh vien bang nguyen lieu tu nhien 3 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Đuổi gián bằng lá nguyệt quế

Rất đơn giản thôi, hãy vò nát vài lá nguyệt quế và bỏ chúng vào trong chậu nước bạn đang dùng để lau nhà. Mùi hương của lá nguyệt quế sẽ làm cho lũ gián bỏ đi ngay. Ngoài ra còn làm cho nhà của bạn sẽ có mùi thơm dễ chịu của lá nguyệt quế nữa.

Cách đuổi gián bằng lá dứa

Bạn lấy lá dứa cắt thành từng khúc ngắn, sau đó bỏ vào rổ, đặt trong nhà nơi gián thường lui tới. Mùi lá dứa sẽ đuổi gián đi hết.

Meo duoi gian ra khoi nha vinh vien Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Cách đuổi gián bằng long não

Bạn dùng long não nghiền nát và trộn với bột tiêu đen. Sau đó rắc hỗn hợp vào gầm kệ chén, khe cửa, nhà vệ sinh. Bạn sẽ thấy tác dụng đuổi gián rất hiệu quả.

Cách ngăn chặn gián vào trong nhà

Bạn nên dọn dẹp vệ sinh nhà cửa định kỳ, đảm bảo sạch sẽ, để gián không vào nhà ở.

Sau khi rửa chén, tô, dĩa thì úp tất cả xuống, không để gián để trứng hoặc bò vào.

Sử dụng phễu thoát nước sàn dạng chống hôi, đồng thời chống cả gián chui từ ống nước dưới lên.

Dọn sạch đồ ăn dư thừa, không để rơi rớt xuống sàn, để gián không có thức ăn chết dần hoặc bỏ đi.

 Thu Chang (T/H)

Link nguồn:
https://giadinhvietnam.com/cach-duoi-gian-ra-khoi-nha-vinh-vien-khong-can-dung-thuoc-d159380.html

Theo giadinhvietnam.com


TAG