Dòng sự kiện:

Cách làm cá chiên giòn sốt me ngon lạ miệng ngày cuối tuần

20:29 05/10/2019
Cá chiên giòn sốt me khi ăn có vị ngon ngọt, hơi dai bên trong quyện cùng sốt me chua chua ngọt cực hấp dẫn. Vào bếp thử tài nấu ăn ngay với cách làm đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu làm cá chiên giòn sốt me

3 miếng fillet cá ngừ

20g bột khô chiên giòn Ajingon

7-8 trái cà chua mini

1 trái chanh (chỉ bào vỏ)

1 gói me nấu chua

1/2 củ gừng cắt lát mỏng

Ớt, tỏi băm nhuyễn

3 cây hành lá (băm nhỏ)

Tiêu, đường

Bột nêm và nước mắm

 
    Cách làm cá chiên giòn sốt me ngon lạ miệng (Ảnh: Cameengo) 

Sơ chế nguyên liệu

Fillet cá mua về, rửa sach, cắt ra thành từng viên nhỏ khoảng 3cm và để ráo.

Cà chua mini cắt làm đôi. Gừng rửa và cắt lát mỏng.

Cho me vào chén nước sôi, chần cho me tan và lọc bỏ phần bã để lấy nước me.

Cách làm cá chiên giòn sốt me

Bước 1: Cho phần bột khô chiên giòn vào một tô lớn. Dùng bàn nạo để nạo lớp vỏ ngoài của 1 trái chanh vào trong tô. Mục đích là để kích thích mùi vị cho lớp áo chiên của cá. Nêm vào tô 1,5 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và trộn đều.

Bước 2: Nhúng miếng cá vào trong hỗn hợp bột để tạo lớp áo chiên. Đun nóng dầu ăn trong chảo, thêm ½ muỗng cà phê muối. Khi dầu nóng thì cho cá vào, chiên đều 2 mặt và cả các mặt bên. Cá chiên vàng thì vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu.

Bước 3: Bạn đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn lên chảo, thêm 1 muỗng tỏi băm và 2 muỗng đầu hành băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo, thêm mấy lát gừng và cà chua mini vào đảo sơ khoảng 2 phút.

Bước 4: Bạn đổ chén nước me vào trong chảo, nêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1,5 muỗng nước mắm và 100ml nước lọc. Giảm nhỏ lửa và nấu trong khoảng 4 phút hoặc cho tới khi nước sốt sánh lại.

Bước 5: Trút cá chiên vàng vào chảo, ninh nhỏ lửa và liên tục chở cá để phần nước sốt thấm vào thịt cá. Bạn tắt bếp, múc cá và sốt ra dĩa, rắc thêm ít tiêu, ớt và hành lá lên trên là xong món cá chiên giòn sốt me cực ngon lạ miệng.

Nguồn: Gia đình Việt Nam