Dòng sự kiện:

Cách loại bỏ vết xước trên điện thoại cực nhanh và đơn giản

10:48 05/08/2020
Điện thoại của bạn bỏ trong túi quần hay vô tình bị chìa khóa cọ vào gây ra những vết xước nhỏ. Đừng lo, bạn có thể đễ dàng xóa bỏ các vết xước chỉ với một số mẹo đơn giản sau đây.

Mẹo loại bỏ vết xước trên điện thoại

Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ vết xước trên điện thoại cực nhanh và hiệu quả. Trước khi loại bỏ những vết xước, bạn cần tắt điện thoại, tháo pin ra (nếu có thể) và che kín các cổng trên điện thoại bằng băng keo để tránh chất lỏng xâm nhập vào linh kiện điện thoại của mình. 

Meo loai bo vet xuoc tren dien thoai don gian Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Loại bỏ vết xước bằng kem đánh răng

Các bạn thoa ít kem đánh răng vào đầu tăm bông hoặc vải sạch, mềm rồi chà nhẹ tăm bông hoặc vải theo vòng tròn trên màn hình cho tới khi bạn không còn nhìn thấy vết xước. Sau đó, các bạn dùng vải mềm và ẩm lau màn hình để loại bỏ kem đánh răng còn sót lại.

 

Loại bỏ vết xước trên điện thoại bằng phấn trẻ em

Trộn phấn trẻ em với nước có thể tạo ra một dung dịch có khả năng loại bỏ vết xước trên màn hình điện thoại của bạn. Các bước thực hiện tương tự như phần 4 nhưng thay baking soda bằng phấn trẻ em.

Meo loai bo vet xuoc tren dien thoai don gian 1 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Dùng baking soda tẩy vết xước điện thoại

Các bạn trộn hai phần baking soda với một phần nước trong một cái bát. Khuấy đều cho tới khi tạo ra một dung dịch kem nhão. Tiếp theo, các bạn thoa dung dịch lên một miếng vải mềm, sạch và chà nhẹ theo vòng tròn trên những điểm bị xước trên màn hình điện thoại. Sau đó, các bạn lau màn hình điện thoại bằng miếng vải mềm, mới, ẩm để loại bỏ những dung dịch dư thừa.

Dầu thực vật loại bỏ vết xước trên điện thoại

Dầu thực vật có tác dụng rất tốt khi được sử dụng để loại bỏ những vết trầy xước nhỏ, ẩn. Các bạn nhỏ một giọt dầu thực vật lên trên các vết xước để loại bỏ chúng.

Meo loai bo vet xuoc tren dien thoai don gian 2 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Dùng kem làm mờ vết xước xe hơi

Các loại sáp xe hơi và các loại kem ống kính đèn pha được cho là có hiệu quả trong việc loại bỏ các vết trầy xước trên màn hình. Nó làm cho các vết trầy xước mờ đi đáng kể và làm sáng cho màn hình. Bạn hãy thấm một chút kem ra khăn sạch, lau vết xước theo hình tròn và lau sạch lại một lần nữa bằng khăn ẩm sau đó.

Dùng các chất đánh bóng để loại bỏ vết xước

Các bạn cần biết rằng sử dụng các chất đánh bóng như Brasso và Silvo có thể loại bỏ lớp phủ trên màn hình và khiến các vết xước trở nên lớn hơn. Các bạn đổ chất đánh bóng vào một cái bát có đặt một chiếc khăn bên dưới để chất đánh bóng không bị vương vãi khi bạn thao tác. Nhúng miếng vải mềm vào chất đánh bóng rồi chà lên và xuống trên vết xước theo chuyển động tròn. Sau đó, các bạn lau màn hình bằng một miếng vải sạch để loại bỏ những phần dư thừa.

Meo loai bo vet xuoc tren dien thoai don gian 3 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Hỗn hợp phèn và lòng trắng trứng tẩy vết xước điện thoại

Đầu tiên, hãy trộn lòng trắng trứng cùng một thìa phèn (alum) và đun sôi đến nhiệt độ khoảng 65 độ C. Sau đó, thấm vải mềm vào hỗn hợp và đặt mảnh vải này  vào lò nướng với nhiệt độ 300 độ C. Tới đây, ngâm mảnh vải mềm vào nước lạnh trong vòng từ 20 đến 30 giây. Lặp lại các bước nêu trên ba lần và để mảnh vải khô đi trong vòng 48 giờ sau đó là bạn đã có thể dùng nó để lau vết xước.

Những vết trầy xước trên điện thoại quả thực là rất khó chịu. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi thực hiện những thao tác loại bỏ chúng, nếu không muốn làm mọi việc trở nên tệ hại hơn. Chúc bạn xóa bỏ được những vết xước trên điện thoại của mình nhanh chóng, đơn giản mà không tốn kém nhiều chi phí. 

Thu Chang (T/H)

Link nguồn:

https://giadinhvietnam.com/cach-loai-bo-vet-xuoc-tren-dien-thoai-cuc-nhanh-va-don-gian-d159961.html

Theo giadinhvietnam.com


TAG