Dòng sự kiện:

Cách nuôi dạy con đặc biệt của người cha là cảnh sát

11:15 26/05/2019
Crystal sống tại Anh – con gái của một cảnh sát đã có những chia sẻ về cuộc sống khác biệt của mình với cách nuôi dạy con khắt khe nhưng vô cùng yêu thương của cha.

Cách nuôi dạy con của người cha là cảnh sát

Cha tôi làm việc trong ngành thực thi pháp luật đã được 18 năm. Ông khởi nghiệp là một sĩ quan làm việc cho một đội đặc nhiệm. Một thời gian sau đó cho đến khi qua đời, ông làm việc như một sĩ quan tuần tra trong đơn vị K – 9 và cho các lực lượng đặc nhiệm địa phương và liên bang.

Là con của một cảnh sát, cuộc sống của tôi cũng khác biệt nhiều so với mọi người. Lời của cha là luật và điều đó có thể khắc nghiệt đối với một số người. Chúng tôi biết ông yêu chúng tôi đến mức nào, mọi thứ ông làm cốt để giữ cho chúng tôi an toàn. Vì thế chúng tôi đã ngoan ngoãn thực hiện những yêu cầu đó.

Những quy tắc dạy con có khắt khe cốt là để cho các con an toàn

Những quy tắc ông đặt ra cho chúng tôi khác với các gia đình khác:

- Chúng tôi không bao giờ được phép trang điểm trong xe vì ông ấy đã thấy rất nhiều tai nạn vì điều này.

- Chúng tôi không được phép đi xe máy với bất cứ ai ngoài gia đình.

- Chúng tôi không được phép lái xe mui trần. 

- Chúng tôi lớn lên với nhận thức về súng nhiều hơn hầu hết trẻ em. Chúng tôi biết súng là gì và được diễn tập hỏa hoạn từ khi còn nhỏ.

- Khi cha tôi nói làm một việc gì đó, tôi phải làm ngay lập tức, không được hỏi, không được chần chừ, chỉ cần làm chính xác những gì ông ấy yêu cầu. Ông ấy rất giỏi trong việc phát hiện ra những nguy hiểm trước mắt, những rắc rối sắp tới và muốn chắc chắn rằng chúng tôi đã tránh được nguy hiểm.

- Vì tính chất công việc của cha, ông đã dạy tôi rằng tôi không được nói với ai cha là cảnh sát và không thể nói chuyện với ông nếu tôi gặp ông ở nơi công cộng.

Cha tôi là một người đặc biệt. Bất kể ngày hôm đó của ông kinh khủng đến mức nào, ông đã chứng kiến những điều khủng khiếp ra sao, ông không bao giờ mang nó về nhà. Mỗi khi về, cha tôi luôn bước vào nhà với một nụ cười tươi, sẵn sàng chơi trò cưỡi ngực hoặc những trò chúng tôi muốn trong nhiều giờ liền. Ông hay kể cho chúng tôi những tình huống thú vị trong công việc của ông chứ không muốn cho chúng tôi biết những gì nguy hiểm mà ông gặp phải.

Nhưng giờ đây tất cả đều là những kỉ niệm. Cha tôi đã không may qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi năm ngoái, vì vậy tất cả những kí ức này đều đặc biệt với mẹ con tôi. Trong buổi lễ tưởng niệm của ông ấy, những sĩ quan cảnh sát đã đến và kể cho chúng tôi biết cha tôi là một người đàn ông tuyệt vời như thế nào. Họ nhớ đến sự hài hước, tinh thần quả cảm của ông. Cha tôi đã để lại một di sản quý giá như thế! Chúng tôi luôn tự hào về cha mình, hình ảnh ông, những quy tắc khắt khe của ông, những cử chỉ ấm áp của ông sẽ luôn là động lực tiếp sức cho tôi trên mỗi bước đường.

Nguồn: Gia đình Việt Nam