Dòng sự kiện:

Câu chuyện xúc động đằng sau clip cụ ông hôn lên má vợ và ước hẹn: 'Sáu mươi mấy năm rồi, kiếp sau vẫn gặp nhau...'

Theo Helino
11:22 26/05/2019
Đứng bên giường của vợ trước phút sinh ly tử biệt, ông cụ liên tục nắm chặt tay vợ, hôn lên má, dặn dò và hẹn ước kiếp sau gặp lại. Đoạn clip khiến nhiều người xúc động, nghẹn ngào.

Cụ ông nắm tay, hôn lên má vợ ước hẹn kiếp sau trước giây phút chia xa

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại khoảnh khắc bịn rịn trước khi rời xa nhau của đôi vợ chồng già khiến nhiều người nghẹn ngào xúc động. Sống bên nhau mấy mươi năm, cùng nhau trải qua sóng gió giông tố cuộc đời, có những lúc hờn dỗi, xích mích nhưng khi đứng trước ngưỡng cửa sinh tử, đội vợ chồng già vẫn cứ quyến luyến chẳng muốn rời.

Chỉ sau cái nắm tay chào tạm biệt ấy, bà sẽ xa ông mãi, sẽ ở một thế giới khác nhưng sẽ mang theo lời hẹn ước của ông, rằng "kiếp sau mình vẫn là vợ chồng".

Khi thời gian của bà chỉ còn có thể đếm ngược từng phút được ở bên gia đình, bên con cháu, bên người chồng tóc đã bạc, thì ông vẫn cứ ôm lấy bà, hôn lên má bà rồi nói lời yêu thương hẹn ước cho kiếp sau.

Vừa hôn lên má vợ, ông vừa nói với giọng ngắt quãng, "Thương lắm... Thương lắm... Sáu mươi mấy năm rồi... Kiếp sau vẫn gặp nhau hen". Dù bà mệt, phải thở oxy và chẳng nói được lời nào nhưng dường như bà đều nghe và hiểu hết lời ông nói. Bà liên tục gật đầu theo những lời dặn dò của ông.

Rồi bà ra dấu cho con gái tháo găng tay giúp mình. Có lẽ bà muốn được nắm tay ông lần cuối. Ông cũng gập người, nắm thật chặt tay của bà - người phụ nữ đã cùng đồng hành với ông suốt mấy chục năm từ khi còn là đôi uyên ương thanh mai trúc mã, tới cuối đời người. Chứng kiến tình cảm của ông bà, những người con cháu trong gia đình không khỏi nghẹn ngào, tiềng ồn ã xen lẫn những tiếng thút thít, tiếng nấc chia li.

Ông nắm chặt tay bà trước lúc chia xa, mang theo lời hẹn ước kiếp sau (Ảnh cắt từ clip)

Khoảnh khắc từ biệt của đôi vợ chồng già sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người rơi lệ. Chẳng phải chỉ bởi bà sang thế giới bên kia bỏ ông lại một mình mà còn bởi tình cảm của hai vợ chồng già giành cho sau suốt 60 năm đến tận lúc cuối đời.

"Bà chết bà bỏ tui một mình, biết tui đau lòng lắm không?"

Chia sẻ thêm với chúng tôi, Như Hảo - một người cháu của ông bà cũng là người chia sẻ những hình ảnh cảm động trên cho biết, "Ông mình là Vũ Đình Bích (82 tuổi, sống tại Tây Ninh), còn bà mình là Phạm Thị Thuận (80 tuổi), hai ông bà kết hôn từ năm 1957 và suốt 60 năm qua vẫn luôn hạnh phúc bên nhau như thế".

Cô cháu gái cho biết, hôm 7/5 bà bị đau bụng dữ dội nên ông chở bà đi bệnh viện cấp cứu ngay. Sau đó ông gọi các con cùng đến chăm sóc cho bà.

"Sau khi bác sĩ kiểm tra thì chẩn đoán bà bị ung thư đại tràng giai đoạn cuối, đã di căn lên gan và chuyển bà lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM. Vì sợ ông sức khoẻ yếu rồi ngã bệnh nên mọi người không cho ông lên chăm bà. Thế nhưng, tối ở nhà vì không ngủ được nên ông toàn lấy áo của bà để bên cạnh mình cho yên tâm", Hảo cho biết thêm.


Ông Bích và bà Thuận trong lễ tốt nghiệp đại học của cháu ngoại, Như Hảo

Ông Bích và bà Thuận trong lễ tốt nghiệp đại học của cháu ngoại, Như Hảo

Được biết, sau khi ca phẫu thuật của bà Thuận kết thúc, cả gia đình mới đưa ông lên Sài Gòn thăm vợ. "Biết được đi thăm bà, ông mình lật đật đi ủi áo sơ mi cho phẳng, đi cạo râu cắt tóc cho gọn gàng. Nhưng trên đường đi, ông mới nhớ quên đổi đôi dép khác vì "bà không cho ông mang dép lào.

Còn bà khi biết tin ông xuống thì liên tục kêu con cháu giữ ông ở lại. Bà phải tháo răng giả khi làm phẫu thuật và không muốn ông thấy bà xấu như vậy", Như Hảo kể lại.


Hai ông bà đã sống hạnh phúc bên nhau suốt 60 năm

Hai ông bà đã sống hạnh phúc bên nhau suốt 60 năm

Bên cạnh đó, cô cháu gái cho biết, sau khi xuống viện thăm, ông nhất định muốn ở lại chăm bà chứ không về nhà. Bà muốn gì ông đều chiều theo, chăm sóc cẩn thận từng ly từng tí.

 

Thế nhưng, sau ca phẫu thuật, bệnh tình của bà Thuận bất chợt chuyển biến nặng chỉ sau 10 ngày nằm viện. Do vậy, bác sĩ đã khuyên gia đình đưa bà về nhà vì thời gian của bà chẳng còn nhiều nữa, có lẽ chỉ còn tính bằng giờ. "Những phút cuối đời ở bên ông, dù sức khoẻ yếu nhưng bà mình vẫn rất minh mẫn, nhận ra tất cả mọi người và nghe được những lời ông nói. Ông mình cũng mạnh mẽ lắm, vẫn gắng gượng chăm bà, ở bên bà cho đến khi bà rời xa mọi người".


Hình ảnh ông bà chụp ảnh hạnh phúc bên con cháu trong dịp năm mới vừa qua

Hình ảnh ông bà chụp ảnh hạnh phúc bên con cháu trong dịp năm mới vừa qua

Nhưng có lẽ ông chỉ giữ được sự bình tĩnh, cứng rắn khi có bà ở bên thôi! Bà đi rồi ông suy sụp hẳn... "Trong 10 ngày đó thì ở nhà ông chỉ lo lắng thôi và hi vọng bác sĩ sẽ trị được bệnh cho bà. Nhưng khi hậu sự đã được hoàn tất thì ông không còn mạnh mẽ nữa. Lúc nào cũng nhìn bàn thờ bà, buồn lắm. Ông nói, "sao bà không chịu hết bệnh mà sống với tui. Bà chết bà bỏ tui một mình, biết tui đau lòng lắm không?".

Cô cháu gái cũng tâm sự, trước giờ chỉ có hai ông bà sống ở nhà riêng tự chăm sóc, bầu bạn cùng nhau, nhưng sau khi bà mất thì người con gái thứ 2 đã đón ông lên sống cùng để tiện bề chăm sóc. Còn nhà cửa thì nhờ người thân trông coi giúp. "Suốt bao năm bên nhau, lúc nào ông bà cũng vui vẻ, mình chưa thấy ông bà cãi nhau bao giờ. 80 tuổi hơn mà sáng nào ông bà cũng chở nhau đi ăn sáng uống cà phê. Đi qua đường là ông nắm tay bà thật chặt".

Nhưng dường như vẫn chưa nguôi ngoai nỗi buồn khi bà bỏ ông lại một mình, bởi theo Hảo ông vẫn muốn giữ lại ý nguyên cách trang trí sắp xếp ngôi nhà cũ cũng như vật dụng của bà để dù có đi đâu làm gì ông cũng nhớ đến bà. "Lúc nãy ông về nhà cũ để lấy gối ôm. Ông nói gối đó bà ngoại hay ôm lắm, đem về đây tối ông để kế bên như cảm giác đang nằm cạnh bà vậy".

Đoạn clip đầy xúc động ghi lại khoảnh khắc chia xa của ông bà cụ hiện vẫn đang được lan truyền một cách mạnh mẽ. Tình yêu của ông bà như lan toả ngọn lửa hạnh phúc giúp những người trẻ tin tưởng hơn vào tình yêu đích thực.

Nguồn: Gia đình Việt Nam