Dòng sự kiện:

Chẳng mấy khi con chăm chỉ đọc sách, mẹ chưa kịp mừng thì nhìn tựa sách đã muốn khóc thét

Theo Nguoiduatin
06:30 19/12/2019
Nhìn bé gái say sưa đọc sách trong thư viện, ai cũng khen chăm chỉ, không ngờ cô bé này đang tìm hiểu một “bí kíp” khiến mẹ tức điên.

Trẻ nhỏ thì hiếu động, ham chơi, bảo đọc truyện tranh còn chăm chú chứ đọc sách thì đứa nhóc nào cũng chạy mất hút. Thế nhưng cô bé trong câu chuyện dưới đây lại là một trường hợp khác. 

Cụ thể theo hình ảnh được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi thì bé gái người Trung Quốc này ngồi đọc sách trong thư viện một cách vô cùng chăm chú và nhập tâm. Điều này thực sự khiến người chứng kiến sửng sốt.

Chẳng mấy khi con chăm chỉ đọc sách, mẹ chưa kịp mừng thì nhìn tựa sách đã muốn khóc thét
Cô bé say sưa đọc sách, không chú ý gì đến thế giới xung quanh.

Đến cả tác giả của bức ảnh ngay từ đầu cũng vô cùng kinh ngạc. Nhỏ xíu như vậy đã có tinh thần ham học và chịu khó thì quả thật là rất hiếm. Đây có lẽ là một thần đồng hoặc tài năng tương lai đây.

Thế nhưng, mọi suy nghĩ đó đều tắt ngấm khi tình cờ đưa mắt xuống tiêu đề cuốn sách mà cô bạn nhỏ này đang đọc. Người chụp ảnh không thể nhịn nổi cười vì cuốn sách có tiêu để là: "10 cách làm mẹ bực mình"

Cận cảnh cuốn sách "10 cách làm mẹ bực mình".

Ngay khi được chia sẻ, bức ảnh đã nhanh chóng gây sốt khắp mạng xã hội chẳng những ở Trung Quốc mà còn nhiều nước khác như Việt Nam:

- Ở Việt Nam không xuất bản sách này đúng không? Con em mà đọc được chắc em không xong mất.

- Tôi bắt đầu thấy thương cảm cho mẹ cô bé rồi đấy. Buồn cười quá đi mất.

Chẳng mấy khi con chăm chỉ đọc sách, mẹ chưa kịp mừng thì nhìn tựa sách đã muốn khóc thét - 2
Nhiều mẹ bỉm sữa hài hước bình luận.

- Con em chẳng cần đọc sách này thì cũng làm em tức điên bao bận rồi. Ôi mấy đứa trẻ con, lúc bé thì đáng yêu mà sao lớn lên nghịch thế không biết.

- Người viết sách có tâm quá đi mất.

Hiện tại khoảnh khắc "cười ra nước mắt" này đang nhận được hơn 10 nghìn like, 369 bình luận và 121 lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng Việt Nam.

Nguồn: Gia đình Việt Nam