Dòng sự kiện:

Chế độ dinh dưỡng "vào con không vào mẹ": Thai nhi khỏe mạnh tăng cân tốt, mẹ bầu không lo béo

11:35 19/09/2020
Với chế độ dinh dưỡng này đảm bảo các mẹ bầu vẫn mi nhon, còn thai nhi kháu khỉnh bụ bẫm.

Uống sữa tươi không đường

Một trong những cách giúp thai nhi khỏe mạnh tăng cân tốt mà mẹ bầu không lo béo là bạn hãy chọn chế độ dinh dưỡng sữa tươi không đường vẫn giữ nguyên vẹn được các vi chất cần thiết có lợi cho bé mà sẽ không làm mẹ bầu tăng cân quá nhiều.

Ngoài ra, khi mẹ bầu sử dụng sữa không đường còn giúp mẹ bầu phòng tránh nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp tốt cho sức khỏe. Trung bình mẹ bầu nên uống 2-3 ly sữa tươi/ngày sau bữa ăn chính là được.

Chia nhỏ bữa ăn nhưng không ăn vặt

Khimang thaimẹ không nên ăn nhiều một lúc, mẹ bầu nên chia nhỏ bữa ăn của mình để thuận lợi cho việc tiêu hóa. Theo các chuyên gia một người bình thường vẫn ăn 3 bữa thì khi mang thai, mẹ bầu nên ăn thành 6 bữa nhỏ: Bữa sáng – bữa phụ sáng, bữa trưa – bữa phụ chiều, bữa tối – bữa phụ đêm.

Han chế ăn tinh bột như cơm

Han chế ăn tinh bột như cơm

Khi mẹ bầu chia nhỏ như vậy giúp mẹ bầu nạp đủ calo và chất dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và em bé trong bụng, nhưng không lo thừa chất dẫn tới tăng cân quá mức cho mẹ.

Hạn chế tinh bột trong khẩu phần

Khi mang thai để hạn chế việc tăng cân cho mẹ bầu, bạn nên cắt giảm tỉ lệ tinh bột trong khẩu phần ăn của mình, gia tăng các loại thực phẩm giàu đạm và tốt cho sự phát triển trí tuệ của bé như cá, thịt bò, sẽ tốt cho thai nhi hơn…

Ngoài ra, trong cơm có lượng tinh bột cao có thể chuyển hóa thành đường, ăn nhiều cơm khiến mẹ tăng cân nhanh, dễ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ không tốt cho sức khỏe.

Uống sữa không đường tốt cho sức khỏe

Uống sữa không đường tốt cho sức khỏe

Sử dụng viên uống bổ sung vitamin

Một trong những cách giúp mẹ bầu nuôi con khỏe mạnh mà không lo tăng cân là mẹ hãy bổ sung những nhóm chất cần thiết thì mẹ bầu đã sai lầm.

Khi mẹ sử dụng thêm viên uống bổ sung dưỡng chất cần thiết cho bé phát triển toàn diện. Tuy nhiên, trước khi sử dụng viên vitamin mẹ nên hỏi ý kiến của bác sĩ cho an toàn.

Khỏe và đẹp

Link nguồn:

http://www.khoevadep.com.vn/che-do-dinh-duong-vao-con-khong-vao-me-thai-nhi-khoe-manh-tang-can-tot-me-bau-khong-lo-beo-d288790.html

Theo khoevadep.com.vn


TAG