Dòng sự kiện:

Chị em bức xúc với anh chồng nằm giường ngáy o o, bỏ mặc vợ bế con ngồi lối đi còng cả lưng trên xe khách chật chội

Đúng là anh chồng này vô trách nhiệm quá, bỏ mặc vợ con giữa chốn đông đúc như thế chỉ để thỏa mãn cơn buồn ngủ thì quả thực đáng trách lắm.

Những câu chuyện về tình nghĩa vợ chồng luôn thu hút được rất đông sự chú ý của cộng đồng mạng. Nếu như từng có người phát khóc vì một mối tình cảm động nhưng bù lại cũng có những trường hợp người đọc phải chảy máu mắt vì tức giận vì hành động của một ai đó.

Như tình huống mà một tài khoản Facebook dưới đây đã gặp và kể lại chẳng hạn. Sẽ có rất nhiều người phải dùng những lời lẽ không hay khi xem xong bài viết kể về một ông chồng ích kỷ, bỏ mặc vợ con này trên chuyến xe khách đông đúc chật chội vào ngày Tết này cho mà xem.

Trên chuyến xe khách đông đúc có một câu chuyện rất bất ngờ.

"Hôm nay đi xe khách, tôi gặp một cặp vợ chồng, mãi cứ để lại nhiều suy nghĩ ám ảnh....

Chị vợ gầy, khô, trông có vẻ rất mỏi mệt, bế cậu con trai độ gần 1 tuổi bụ bẫm hiếu động, một tay xách một túi đồ của con, anh chồng vạm vỡ, to cao, tay xách túi đồ bé xinh....

Xe đông chị vợ không len được nên hết giường nằm, anh chồng lên trước kiếm được giường, đeo khẩu trang rồi trùm chăn ngủ, mặc vợ con loay hoay tìm chỗ ngồi, cuối cùng chị vợ phải ngồi giữa lối đi còng còng ôm thằng bé cố ru nó ngủ để được nghỉ một chút, anh chồng nằm giường ngáy o o bên cạnh chẳng quan tâm đến gì xung quanh, và những gã đàn ông xung quanh thấy như là việc bình thường lắm....

Tôi cứ nghĩ mãi về đàn ông và thứ gọi là mối quan hệ gia đình thời nay, chẳng phải khi một người phụ nữ bỏ cả cuộc sống và thanh xuân của họ để theo những hứa hẹn và yêu thương của người đàn ông, đem hết tấm lòng chăm sóc và nâng niu thứ tình cảm ấy họ chẳng mong muốn, để được yêu thương, chia sẻ và che chở hay sao? Vậy mà những trái tim ích kỉ của những gã đàn ông kia vẫn vô tâm hàng ngày như vậy...

Việc chia sẻ cho người phụ nữ yếu ớt trong đời mình từ khi nào trở thành "mất mặt", "gánh nặng"?

Anh chồng không nhường ghế cho vợ và con bị cộng đồng mạng lên án.

Giúp vợ trông con để vợ mình có thể ngủ thêm vài phút, giúp vợ rửa vài cái bát để đôi tay vợ bớt thô ráp sần sùi, giúp vợ giặt thêm bộ quần áo để vợ bớt đau tấm lưng mỏi sau sinh vốn đã mất đi vóc dáng hồi con gái, những điều nhỏ bé bình dị ấy có khiến các anh yếu hèn đi trong mắt những gã đàn ông ích kỉ khác không???

Giá như người đàn ông trên chuyến xe khách kia, anh ta có thể không bế đứa con vì con bám mẹ đi chăng nữa, cũng nên nhìn thấy cô gái năm đó anh ta yêu thương và cất công tán tỉnh để có được, đôi tay đang nổi gân xanh để cố một tay bế con một tay giữ đồ, giá như anh ta có thể nhìn thấy những giọt mồ hôi và gương mặt khổ sở khi vợ mình nhỏ bé không thể len giữa những người to lớn lên trước... hoặc anh ta chỉ cần nhường ghế cho người phụ nữ của anh ta thì chắc có lẽ chị vợ ấy yêu thương, tôn trọng anh ta thêm gấp bội phần...

Điều đáng buồn nữa là nhiều người phụ nữ tự chấp nhận và thỏa hiệp với sự ích kỉ tàn nhẫn đó của đàn ông, và họ tự mặc định họ phải gánh vác tất cả mọi việc trong gia đình, đàn ông chỉ có trách nhiệm duy nhất là kiếm tiền, mặc dù có nhiều gã cũng chẳng thể làm được ra hồn cái trách nhiệm duy nhất ấy của mình.

Phụ nữ hi sinh cho những người họ yêu mến không hề tiếc thanh xuân, Nhưng nặng tình nặng nghĩa, chỉ một hành động nhỏ của người họ yêu cũng có thể dần mòn biến họ thành đá quý hay đá cuội...

Đàn ông ạ, công việc đem lại cho các anh vị trí xã hội, tiền bạc đem lại cho các anh cuộc sống dư giả, sung sướng, nhưng chỉ có tình yêu của vợ các anh mới khiến các anh hạnh phúc.

Hãy mở mắt ra và bắt đầu biết chia sẻ và yêu thương người vợ tào khang của mình đi, biến nó thành thói quen cố hữu và đương nhiên trong cuộc sống!

Vì yêu thương xứng đáng nhận lại được yêu thương!".

Chồng giúp vợ thì mới là chồng tốt.

Chẳng cần phải bàn tán nhiều thì cũng biết cư dân mạng đã dành những lời như thế nào cho anh chồng kia. Rất nhiều bình luận chỉ trích đã dội về nhưng hơn hết vẫn là thương cảm cho phận đời người phụ nữ phải chịu tủi khổ mà không dám nói cùng ai. "Chồng như thế thì tôi đừng có sống cùng nữa, phải cho lão thấy mình khổ thì lão mới thấm chứ sướng quá lại không biết giá trị của người bên cạnh mình", một người dùng mạng bình luận.

"Chị vợ cũng sai vì nhẫn nhịn quá, nếu chị ấy lên tiếng và nói chuyện để chồng thấu hiểu được thì chắc cũng chẳng đến nỗi khổ như vậy. Nhưng nhìn đi nhìn lại, con người sống phải biết quan tâm đến người khác nữa, anh chồng nên hoặc là thay đổi bản thân chứ không thì sớm muộn cũng chẳng gặp được những điều tốt đẹp đâu", một tài khoản Facebook khác lên tiếng.

Câu chuyện trên cùng quan điểm cá nhân của người chứng kiến chuyện trên xe khách đã gần như nói hết được nỗi lòng của hầu hết những người phụ nữ đang ngày đêm bị chồng coi thường và không tôn trọng. Nhưng thay vì vùng lên thì họ vẫn chấp nhận nhẫn nhịn vì một mái ấm đủ đầy cho con cái của mình. Điều đó mới thật đáng quý làm sao.

Nguồn: Gia đình Việt Nam