Dòng sự kiện:

Chỉ vì thói quen này lặp đi lặp lại, gương mặt của bạn có thể dần mất cân đối

09:59 16/03/2021

( KHOEVADEP ) - Các nhà nhân trắc học đã nhận ra nguyên nhân từ một thói quen cực kỳ phổ biến ở phái nữ: Ngồi chéo chân.

Một trong những tiêu chuẩn của gương mặt đẹp là hai bên cân đối, không lệch lạc. Nhưng có nhiều người bẩm sinh mặt mũi cân đối, và theo các nhà nhân trắc học thì việc này do nguyên nhân từ một thói quen cực kỳ phổ biến ở phái nữ: Ngồi chéo chân.

Khi "vắt chéo chân" trông rất thanh lịch, sang trọng lại thể hiện được sự tự tin, quyến rũ với người đối diện nhưng có thể khiến xương chậu bị lệch gây ảnh hưởng không tốt tới khuôn mặt. Đôi khi còn gây hại cho sức khỏe.

guong-mat-lech 1
 

Làm tê liệt dây thần kinh

Ngồi vắt chéo chân trong thời gian dài có thể khiến máu huyết khó lưu thông. Ngoài ra, chân không được chuyển động trong thời gian dài có thể gây tê cơ, làm tê liệt dây thàn kinh. Một chân được thả lỏng còn chân kia chịu lực nhiều hơn khiến cho hai chân trái phải bị chênh lệch. Phần cơ của bên chân thường xuyên chịu nhiều lực sẽ phát triển hơn, từ đó kéo theo một bên xương chậu sa xuống. Xương chậu chính là bộ phận liên kết giữa xương chân của nửa thân dưới và xương cột sống của nửa thân trên. Xương chậu bị nghiêng, lệch dẫn tới cột sống cũng bị nghiêng, lệch.

 

Khuôn mặt bị lệch

Cong vẹo cột sống đồng thời ảnh hưởng đến sự cân bằng của xương vai, khiến xương đầu. Lúc này các loai xương có thể dần biến dạng, dẫn đến xương hàm một bên ngày càng to ra, xương bướm (xương nằm chính giữa khuôn mặt) cũng lệch theo. Xương đầu thay đổi cản trở sự trao đổi chất của tuyến dịch và máu ở vùng cổ, lúc đó các chất thải bị tích tụ trên khuôn mặt khiến mặt bị sưng phù, đồng thời xuất hiện tàn nhang, nếp nhăn nhiều hơn.

guong-mat-lech 2

Dấu hiệu nhận thấy khuôn mặt của bạn đang bị lệch chính là khuôn mặt lệch bên to bên bé, lông mày bên cao bên thấp hoặc môi lệch sang một phía, hai má không đều nhau, khi chụp hình thì chỉ một bên đẹp.

Khỏe và đẹp

Link nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/chi-vi-thoi-quen-nay-lap-di-lap-lai-guong-mat-cua-ban-co-the-dan-mat-can-doi-d312009.html


TAG