Dòng sự kiện:

Chiều tối và đêm nay Bắc Bộ rét đậm, vùng núi cao nhiều nơi có sương muối

15:01 03/12/2021

Dự báo thời tiết ngày 3/12, khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ nhiệt độ tiếp tục xuống thấp. Khu vực ven biển các tỉnh Đông Nam Bộ có khả năng ngập úng.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái đêm không mưa, sáng sớm có sương mù, ngày nắng. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao khả năng xuất hiện sương muối.

Khu vực Tây và Đông Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội, nền nhiệt độ giữa ngày và đêm rất cách biệt. Nhiệt độ thấp nhất ở mức dưới 10 độ, có nơi xuống dưới 4 độ, nhiệt độ cao nhất là 24 độ.

Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có mưa rải rác.

Do ảnh hưởng của triều cường nên khu vực ven biển các tỉnh Đông Nam Bộ và TP.HCM có khả năng ngập úng tại các vùng trũng thấp.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 3/12/2021:

Hà Nội

Trời quang mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét.

Nhiệt độ 10-24 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Trời quang mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.
Nhiệt độ 10-24 độ, có nơi dưới 10 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Trời quang mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4. Đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Nhiệt độ 10-24 độ, vùng núi 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 4 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Phía Bắc ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng; phía Nam nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Đêm và sáng trời rét.

Nhiệt độ 11-23, 24 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Phía Bắc nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày có mưa rào vài nơi; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, ven biển cấp 4-5. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ 19-26 độ, có nơi 30 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ 13-26 độ, có nơi trên 26 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ 19-31 độ.


TAG