Dòng sự kiện:

Chưa Tết năm nào tôi giữ chân chồng ở nhà được quá vài tiếng đồng hồ

14:18 13/02/2018
Nhưng tôi không biết phải lấy lí do gì bắt anh ở nhà khi mà những lí do để anh đi đều rất chính đáng.

Một tuần bảy ngày, chồng mình đi nhậu nhẹt hết 4 ngày. 3 ngày còn lại anh ôm laptop ngồi nghe nhạc, đánh game. 4 ngày đi nhậu ấy, anh đi tới 10, 11 giờ đêm mới về. Hiếm hoi lắm mới có một ngày anh về sớm.

Hồi mới cưới tôi khóc suốt. Mình bầu bí mà chồng suốt ngày tụ tập nhậu nhẹt hỏi ai không buồn không tủi. Chịu hết nổi, tôi làm căng lên đòi li dị thì anh chịu ở nhà được vài ngày. Sau buồn quá hay sao đó, anh lôi bạn về nhà nhậu. Nhậu, hát karaoke, hú hét tới tận khuya. Tôi ngủ không được, sáng hôm sau còn vừa dọn chiến trường vừa nghe hàng xóm mắng vì tội ồn ào. Sau lần đó, tôi tự nguyện để chồng đi đâu thì đi, miễn về trước 11 giờ đêm.

Tôi sinh con, chồng tôi nghỉ làm ở viện chăm tôi được ba ngày. Sang ngày thứ tư, người ta báo anh đang nằm dưới gầm cầu thang cùng một nhóm chiến hữu. Thật tình tôi tức trào nước mắt. Trời lạnh căm tôi vẫn phải bế con ra kêu hắn dậy vì nằm dưới đó lỡ có chuyện gì thì mẹ con tôi chỉ khổ thêm.

Ngày thường tôi còn ra oai mà bắt chồng nghỉ nhậu một hai bữa được. Còn ngày Tết, xin thưa hắn đi nhậu từ sáng 27 Tết tới hết ngày nghỉ. Suốt những ngày đó đến gặp mặt chồng tôi cũng thấy khó khăn.

Đủ mọi lí do, mà lí do nào cũng chính đáng để chồng tôi ra khỏi nhà. Công ty Tất Niên, chiến hữu Tất Niên, hàng xóm Tất Niên, chia tay cuối năm, liên hoan tổng kết bộ phận… Những lí do như thế thì sao tôi bắt chồng ở nhà được. Thế là hắn lại được dịp tung hoành.

Năm ngoái, chồng đưa mẹ con tôi về ngoại chơi. Nguyên ngày mùng 2 đó, chồng tôi chỉ tỉnh được hơn một tiếng đồng hồ trước khi nhập cuộc. Khách đến nhậu xong về từ lâu mà chồng tôi cứ ngồi lè nhè mãi. Ai đến chơi anh cũng kéo người ra làm vài li. Cứ thế anh thay mặt bố tôi tiếp khách luôn cả ngày.

Đến tối, anh lăn ra ngủ ngáy ầm ĩ luôn tại nhà ngoại chứ không chở tôi về nhà nổi nữa. Cũng may chồng tôi rượu vào mà ăn nói vẫn đàng hoàng chứ nếu nói bậy bạ chắc tôi cũng xấu mặt chết.

Năm nay tôi đang muốn ra quy định để chồng tôi giảm bớt tần suất. Nhưng tôi không biết phải lấy lí do gì bắt anh ở nhà khi mà những lí do đi nhậu đều rất chính đáng. Tôi đã thử dùng con trai níu chân ba nhưng cũng không thành. Ai có cao kiến gì thì chỉ tôi với.

Theo Trí thức trẻ