Dòng sự kiện:

Chuyên gia chỉ cách bảo vệ sức khoẻ chống dịch Covid-19

22:23 09/02/2021
Mùa dịch Covid-19 thứ hai quay trở lại diễn biến hết sức phức tạp. Việc bảo vệ sức khoẻ lại càng quan trọng, bảo vệ chính mình là bảo vệ toàn xã hội.

Kiểm soát thói quen

Có những điều trong cuộc sống mà chúng ta có thể trực tiếp kiểm soát hoặc thay đổi. Nên tập trung năng lượng của mình vào những thứ mà có thể tự làm, như thói quen hằng ngày hoặc những gì sẽ ăn trong tuần làm việc.

Không sử dụng thuốc lá

Empty

Ảnh minh hoạ

Theo bác sĩ Đồng, sử dụng bất kì dạng nào của thuốc lá (thuốc lá hút có đầu lọc, xì gà, kẹo thuốc lá nhai, thuốc lào,…) đều sẽ đẩy chúng ta đến gần hơn với ung thư. Hút thuốc lá có liên quan với rất nhiều loại ung thư như: ung thư phổi, ung thư hầu họng, ung thư thận, ung thư bàng quang,…Bên cạnh đó, ngay cả khi không sử dụng thuốc lá nhưng nếu hít lại khói thuốc của người khác cũng làm tăng nguy cơ mắc ung thư như ung thư phổi.

Chính vì vậy, nếu đang không sử dụng, đừng thử dùng thuốc lá. Nếu đang sử dụng, hãy cai thuốc lá.

Chế độ ăn uống lành mạnh

- Ăn nhiều rau củ, hoa quả và ngũ cốc nguyên hạt.

- Hạn chế ăn thịt đỏ, thịt chế biến sẵn, các loại mỡ bão hòa như mỡ động vật, ăn các loại dầu thực vật như dầu ô liu giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

Empty

Ảnh minh hoạ

- Tránh uống rượu: rượu cũng liên quan tới rất nhiều loại ung thư như ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư phổi, thận, gan. Bạn uống càng nhiều, thời gian uống càng dài nguy cơ càng cao.

- Sử dụng đủ vitamin D: giúp giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến, ung thư đại tràng và các ung thư ác tính.

Ngủ đủ giấc

Empty

Ảnh minh hoạ

Giấc ngủ là thành phần quan trọng nhất của sức khỏe tốt. Và đó là một trong những điều đầu tiên mà tiến sĩ Buchinsky khuyên chúng ta nên cải thiện sức khỏe của mình.

Theo quan điểm của ông, thời lượng ngủ tối ưu để nhắm đến mỗi ngày là khoảng 7 đến 8 giờ. Bằng cách đó, cơ thể có thể hoạt động tốt nhất và tránh được nhiều bệnh có liên quan đến việc thiếu ngủ, theo Natural News.

Thay đổi những thói quen xấu gây bệnh nguy hiểm

- Quan hệ tình dục an toàn: Hạn chế số lượng bạn tình, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục là điều rõ ràng nên làm. Số lượng bạn tình càng nhiều thì nguy cơ nhiễm HPV, HIV càng cao. Những loại virus này đều làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

Nhiễm HIV làm tăng nguy cơ ung thư hậu môn, gan, phổi.

Nhiễm HPV làm tăng nguy cơ: Ung thư hậu môn sinh dục, ung thư vòm, ung thư âm hộ, âm đạo.

Hoàng Ly (T/H)

Link nguồn:

https://giadinhvietnam.com/chuyen-gia-chi-cach-bao-ve-suc-khoe-chong-dich-covid-19-d166384.html

Theo giadinhvietnam.com


TAG