Dòng sự kiện:

Con 1 tuổi đã có 5 dấu hiệu này chứng tỏ thông minh vượt trội, tương lai là thần đồng

15:41 15/04/2021

( KHOEVADEP ) - Hãy quan sát con và xem bé có những dấu hiệu dưới đây hay không mẹ nhé.

Dấu hiệu trẻ 1 tuổi thông minh

Đầu to hơn bình thường

Kích thước đầu lớn có mối quan hệ với chỉ số thông minh. Những đứa trẻ khi sinh ra có kích thước đầu lớn hơn thường cóchỉ số IQcao. Sau này, các bé có khả năng đạt được niều bằng cấp và điểm số cao hơn trong các kỳ thi. 

Trẻ có cân nặng hợp lý

Cân nặng của trẻ khi sinh và trí thông minh có liên quan mật thiết với nhau. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ đạt mức cân nặng chuẩn khi sinh thường có chỉ số IQ cao hơn những đứa trẻ còn lại.

tre-1-tuoi-thong-minh-01
 

Bộc lộ cảm xúc

Ở giai đoạn 1 tuổi, những đứa trẻ chưa nói được nhưng có thể thể hiện suy nghĩa của mình như vui, buồn, nóng giận...

Trẻ nhanh biết nói

Trí thông minh của đứa trẻ có thể được bộc lộ thông qua ngôn ngữ. Một đứa trẻ có thể hóng chuyện và bi bô nói cả ngày là dấu hiệu tốt. Mẹ nên dành thời gian giao tiếp với con để kích thích khả năng ngôn ngực của trẻ.

 

Đừng quá áp lực về việc tập cho bé biết nói sớm. Thay vào đó, mẹ nên dùng thời gian dể giao tiếp cho bé hàng ngày. 

Trẻ hay cười

Cười cũng là một cách biểu hiện cảm xúc. Một đứa trẻ lú nào cũng nhoẻn miệng cười và háo hước muốn được nói chuyện sẽ cực kỳ thông minh, sau này sẽ dễ hòa nhập với cộng đồng.

tre-1-tuoi-thong-minh-02

Cách dạy trẻ 1 tuổi

Thường xuyên nói chuyện với con

Hầu hết các bé học được khoảng một từ mới mỗi tuần từ khi được 18 tháng đến khi 2 tuổi và có thể nói khoảng 50 – 100 từ ở tuổi lên 2. Vậy nên, đây là khoảng thời gian rất thích hợp để ba mẹ giúp con làm giàu hơn vốn từ vựng để củng cố cho các kỹ năng ngôn ngữ sau này.

Chơi các trò chơi kích thích trí tuệ phát triển

Bạn có thể dạy trẻ 1 tuổi thông minh qua một số trò chơi đơn giản, thú vị hằng ngày. Nhữngtrò chơi giúp phát triển sự thông minh ở trẻ là những trò có thể dạy trẻ cách tự kiềm chế và điều chỉnh bản thân.

Khỏe và đẹp

Link nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/con-1-tuoi-da-co-5-dau-hieu-nay-chung-to-thong-minh-vuot-troi-tuong-lai-la-than-dong-d318113.html


TAG