Dòng sự kiện:

Con bị lưu ban vì nghỉ quá số ngày cho phép, Á khôi doanh nhân ở Phú Quốc lên FB chửi Hiệu trưởng thậm tệ

Theo Helino
22:14 20/07/2019
Do con bị lưu ban, bà H. được biết đến với các danh xưng “nữ hoàng ngọc trai”, “Á khôi doanh nhân” đã đăng lên trang cá nhân những lời lẽ xúc phạm hiệu trưởng và hội đồng giáo viên một trường THPT.

Mấy ngày gần đây, dư luận xôn xao khi một tài khoản Facebook có tên là H.T.H. đã đăng tải trên trang Facebook Cộng đồng Phú Quốc đường link của 3 bài báo kèm dòng trạng thải có lời lẽ miệt thị hiệu trưởng và hội đồng giáo viên một trường cấp 3 ở Phú Quốc vì đã để con bà phải lưu ban do nghỉ quá số ngày quy định.

Được biết, vị phụ huynh này là CEO một công ty du lịch ở Phú Quốc, và nhân vật bị người này chỉ điểm là ông N.N.T, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc (H.Phú Quốc, Kiên Giang).

Bà H. đã đăng tải nội dung: "Đạo đức và lương tâm của thầy hiệu trưởng và hội đồng nhà trường đã bị *** tha hết rồi...". Chia sẻ với báo Người Lao Động, bà H. lý giải nguyên nhân là do sau nhiều lần năn nỉ nhà trường xem xét cho trường hợp con gái bà được lên lớp nhưng đến ngày 17/7, ông T. đã trả lời là không xem xét được.

Dòng trạng thái đầy bức xúc của bà H. chia sẻ trên facebook đã có sự chỉnh sửa khi nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận. (Ảnh chụp màn hình).

Trong năm học vừa qua, con gái bà H. là em T.H.G.H., học sinh lớp 11B8 của Trường THPT Phú Quốc đã nghỉ tổng cộng 50 ngày (kể cả có phép và không phép) do phải điều trị bệnh. Tuy nhiên theo quy định của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy chế đánh giá xếp loại học sinh THCS và học sinh THPT, nếu học sinh nghỉ quá 45 buổi học trong năm học (nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại) sẽ không được lên lớp. Vì vậy, nhà trường THPT Phú Quốc đã quyết định cho em H. không được lên lớp.

Tuy nhiên ngay sau khi nhà trường đưa ra quyết định này, bà H. đã lên tiếng không đồng tính và cho rằng với trường hợp nghỉ điều trị bệnh của con mình rất đáng được đặc cách. Thậm chí bà cũng cho rằng vì con mình được xếp loại học lực khá và hạnh kiểm tốt nên hoàn toàn có quyền được lên lớp.

Sáng 20/7, trao đổi với báo Thanh Niên, ông N.N.T, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc, cho biết nội dung bà H. đăng trên Facebook đúng là quá xúc phạm đến bản thân ông và tập thể giáo viên nhà trường và không bàn luận gì thêm về nội dung này. "Bản thân tôi cũng rất xót khi phải quyết định cho học sinh này lưu ban nhưng nếu chỉ đạo làm khác thì tôi sẽ sai với thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo", ông T. nói. Đồng thời, ông T. cho biết đã có văn bản gửi cho phụ huynh, cho UBND huyện và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang về vụ việc này.

Trong một diễn biến khác, sau khi những dòng mang tính miệt thị Hiệu trưởng và hội đồng giáo viên trường THPT Phú Quốc được nhiều người quan tâm tới, facebook của bà H. đã sửa lại mấy chữ so với status đã đăng tối 18/7, rằng "Đạo đức và lương tâm của thầy hiệu trưởng và hội đồng nhà trường để đâu hết rồi...".

Được biết, sau vụ việc này bà H. đã quyết định cho con gái mình nghỉ học. Thêm một thông tin được tiết lộ, trong thời gian qua bà H. - vốn được biết đến là giám đốc một công ty du lịch ở Phú Quốc và còn được biết đến với các danh xưng "Nữ hoàng ngọc trai", "Á khôi doanh nhân".... đã đóng góp rất nhiều cho ngành giáo dục địa phương như tài trợ các suất học bỗng cho học sinh nghèo và đang làm hồ sơ để nhận "kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục".

Nguồn: Gia đình Việt Nam