Dòng sự kiện:

Con trai giận dỗi chỗ đông người, Khánh Thi xử lý khôn khéo làm các mẹ khen tấm tắc

"Tuyệt chiêu" KhánhThi áp dụng khi Kubi đòi mua đồ chơi và giận dỗi được nhiều người khen khéo léo.

Bé Kubi - con trai của cặp đôi dancesport Phan Hiển và Khánh Thi từ lâu đã trở thành một trong những nhóc tỳ được cư dân mạng yêu quý vì vẻ ngoài dễ thương, đáng yêu. Càng lớn, Kubi càng điển trai với khuôn mặt sáng ngời và nụ cười toả nắng đầy hồn nhiên. Thế nhưng là trẻ con, Kubi đôi lúc cũng có lúc làm Phan Hiển - Khánh Thi bố mẹ phải đau đầu tìm cách xử lý mỗi khi cậu bé bướng bỉnh.

Ở những tập trước trong show Nhà bao việc của gia đình Khánh Thi - Phan Hiển, cả hai đã tiết lộ về tính hay giận dỗi của Kubi, Phan Hiển trêu vợ rằng tính này giống mẹ. Trong tập 5 và 6 mới phát sóng, Kubi giận dỗi giữa chốn đông người nhưng cách xử lý của Khánh Thi vô cùng bình tĩnh. 

 
Cũng giống như bao ông bố, bà mẹ trong cuộc sống hiện đại, Khánh Thi – Phan Hiển khá bận rộn với công việc, lại thường xuyên đi công tác nên ít có thời gian để chơi đùa bên các con.

con trai gian doi cho dong nguoi, khanh thi xu ly khon kheo lam cac me khen tam tac - 3

Cả hai luôn cố gắng tranh thủ ngày nghỉ ở  bên Kubi và Anna. Lần này, gia đình Khánh Thi – Phan Hiển dành nguyên hai ngày đi dã ngoại ở sở thú và khám phá khu vui chơi.

con trai gian doi cho dong nguoi, khanh thi xu ly khon kheo lam cac me khen tam tac - 4

Đây là dịp Kubi, Anna tìm hiểu thêm về thế giới động vật, đồng thời thoải mái vui tham gia những trò chơi kích thích sự nhanh nhẹn. Vợ chồng Khánh Thi cũng có cơ hội gần gũi với hai con sau những ngày làm việc vất vả. 

con trai gian doi cho dong nguoi, khanh thi xu ly khon kheo lam cac me khen tam tac - 5

Mỗi lần cả nhà đi chơi, Khánh Thi – Phan Hiển phải phân chia mỗi người trông nom một nhóc tỳ. Khánh Thi thường sẽ đảm nhận việc bế ẵm Anna vì cô bé hơn 1 tuổi, mới lẫm chẫm biết đi.

 

con trai gian doi cho dong nguoi, khanh thi xu ly khon kheo lam cac me khen tam tac - 6

Riêng Phan Hiển lại như người bạn của Kubi, cùng hoà mình vào các trò chơi ở sở thú và khu vui chơi. Kubi vốn hiếu động, ham vui nên chạy nhảy liên tục mà không biết mệt mỏi. Điều này khiến Phan Hiển thi thoảng cũng bị "đuối sức" bởi theo không kịp con trai.

con trai gian doi cho dong nguoi, khanh thi xu ly khon kheo lam cac me khen tam tac - 7

Trái ngược với Kubi, Anna khá trầm tính, ít biểu hiện cảm xúc.

Trong chuyến dã ngoại ở sở thú, một tình huống nhỏ xảy ra, Kubi đòi bố mẹ mua chiếc máy bay đồ chơi. Phan Hiển không chiều theo ý muốn của con thì Kubi xị mặt, giận dỗi, không chịu nghe lời, thậm chí còn ra góc ghế đá ngồi, mặc cho bố mẹ đang giục đi về nhà. Nhiều phụ huynh khi gặp trường hợp này hay nổi nóng, quắt mắng con, nhưng Khánh Thi – Phan Hiển không như vậy.

con trai gian doi cho dong nguoi, khanh thi xu ly khon kheo lam cac me khen tam tac - 8

Kubi dỗi khi không được mua đồ chơi như mong muốn.

con trai gian doi cho dong nguoi, khanh thi xu ly khon kheo lam cac me khen tam tac - 9

Khánh Thi sử dụng "tuyệt chiêu ngọt ngào" để dỗ dành Kubi: “Bi ơi! Bây giờ mình về nhé, rồi chiều mẹ cho Bi đi chơi tiếp các trò chơi được không?”.

Khi Kubi nhõng nhẽo “Con muốn mua máy bay cơ”, thì Khánh Thi nhẹ nhàng nói: “Bây giờ mình chưa mua vội, mình tạm nghỉ trưa đã con ạ. Chiều đi chơi, có gì mẹ sẽ mua đồ mới cho Bi nhé. Bây giờ mình mệt rồi, mình phải cho em Anna về ngủ nhé. Mình phải cho em Anna về ngủ chứ! Em Anna mệt rồi. Bi có thương em không? Bi ngoan thì mẹ sẽ cho đi chơi nhé, mà Bi ngoan đúng không? Bi mà thương mẹ thì mẹ sẽ cho đi chơi".

con trai gian doi cho dong nguoi, khanh thi xu ly khon kheo lam cac me khen tam tac - 10

Cách ứng xử của Khánh Thi đã có hiệu quả khi Kubi nghe lời. Rất nhiều phụ huynh khi xem tập này đã dành những bình luận khen ngợi cho "nữ hoàng dancesport" vì phương pháp dạy con rất mềm mỏng.

Khánh Thi chia sẻ: “Điều tôi muốn ở đây, đó chính là chia sẻ với bé. Tôi không hề muốn quát mắng bé, không muốn làm bé sợ. Việc thứ hai là ở trước mặt ông xã, tôi càng muốn việc dạy con ở mức độ vừa phải vì nếu người mẹ nạt nộ con quá thì sẽ thành ra lấn át chồng.

Tôi cũng không muốn mình đã nạt nộ rồi nhưng chồng lại thấy điều đó chưa đủ và tiếp tục nạt thêm. Điều đó làm cho em bé càng sợ và về sau tâm lý sẽ lì lợm, lì với việc ba cùng mắng, mẹ cùng mắng. Bé sẽ không sợ nữa và im lặng hoặc có những ý nghĩ phản kháng lại mà mình hoàn toàn không hề biết là những hành động đó về sau sẽ nguy hiểm như thế nào".

con trai gian doi cho dong nguoi, khanh thi xu ly khon kheo lam cac me khen tam tac - 11

Hé lộ về cuộc sống gia đình mình trong show thực tế này, Khánh Thi – Phan Hiển đều bày tỏ ước muốn thông qua đó sẽ chia sẻ với khán giả về cách nuôi dạy con cái.

con trai gian doi cho dong nguoi, khanh thi xu ly khon kheo lam cac me khen tam tac - 12

Cả hai cũng mong nhận được những góp ý của các bậc phụ huynh về phương pháp dạy con của mình. 

Nguồn: Gia đình Việt Nam