Dòng sự kiện:

Cứ dịp Tết đến mọi người lại đi mua 10 loại hoa này để trang trí nhà cầu may

Theo Helino
14:42 15/02/2018
Người Việt ta thường có thói quen mua hoa ngày Tết để trang trí nhà cửa cầu may, cho năm mới phát tài phát lộc. Và 10 loài hoa dưới đây là những loại được người dân chọn mua nhiều trong ngày Tết.

1. Nụ tầm xuân

Với ý nghĩa như sự sống, đâm chồi nảy lộc, sinh sôi và phát triển không ngừng thì nụ tầm xuân được người dân Việt Nam tin tưởng và chọn sử dụng trong những ngày Tết. Loại hoa này thường phổ biến với hai màu là vàng và hồng phấn. Tùy theo sở thích cá nhân mà bạn chọn lựa màu sắc phù hợp với gia đình của mình.

2. Cây đào

Mức độ phổ biến của loài hoa này tại miền Bắc Việt Nam lớn đến nỗi nhiều người cho rằng năm hết Tết đến trong nhà không có một cành hoặc một cây để đón Tết sẽ là thiếu sót rất lớn. Cây đào không chỉ mang lại không khí ngày Tết mà còn có ý nghĩa cầu may mắn và phát tài.

3. Cây mai

Ngược lại với hoa đào, người miền Nam lại ưa chưng hoa mai trong nhà ngày Tết. Theo quan niệm của ông bà ngày xưa thì hoa mai nở vào ngày Tết sẽ mang lại sự ấm no, sức khỏe dồi dào và làm ăn thăng tiến.

4. Cây quất

Hình ảnh cây quất sum suê quả vàng ươm như điềm báo tốt lành cho một năm mới đủ đầy, hạnh phúc và may mắn. Chính vì thế, mỗi độ Tết về là nhà nhà lại tất tả đi sắm cho phòng khách nhà mình một cây quất như thế này.

5. Cây phát lộc

Đúng với cái tên của nó, cây phát lộc được nhiều người bày trong nhà vào dịp Tết để trang trí nhà với mong ước lộc lá sẽ vào nhà trong năm mới.

6. Hoa đồng tiền

Thêm một loại cây hoa nữa cầu tài lộc trong năm mới là hoa đồng tiền. Với các cánh nhỏ tua tủa bao lấy nhị hoa, loài hoa này tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy tài lộc trong một năm. Không những thế màu sắc của loài hoa này khá rực rỡ rất phù hợp trưng bày trong phòng khách để đón Tết.

7. Hoa cúc

Trong tín ngưỡng dân gian đây là một loài hoa quý nằm trong bộ tứ “tùng, cúc, trúc, mai” với ý nghĩa tuổi thọ bền lâu, sức khỏe dồi dào. Chính vì thế, loài hoa này cũng được sử dụng nhiều trong những ngày Tết đến.

8. Cây sung

Đúng như tên gọi của nó, người dân thường chọn bày cây sung trong nhà để cầu an lành, sung túc trong cả năm.

9. Hoa lan

Chính vẻ đẹp của hoa lan đã tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái và giàu có. Chính vì vậy người ta thường sử dụng loại hoa này để bày trong ngày Tết để đón khách đến nhà chơi.

10. Hoa ly

Đây là loại hoa cuối cùng trong danh sách. Những năm gần đây loại hoa này được sử dụng nhiều trong ngày Tết với mong muốn cầu sự an lành, hòa hợp trong gia đình.

Nguồn: Gia đình Việt Nam