Dòng sự kiện:

Cúng Thần Tài nên thắp mấy nén hương? Rất nhiều người làm sai mà không biết

14:46 22/04/2022

Ngày nay có nhiều gia đình, hộ kinh doanh, công ty thờ cúng Thần Tài. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thờ cúng Thần Tài sao cho đúng.

Mỗi lần chỉ nên thắp 1 nén hương

Khi thắp hương, không phải là bạn thích thắp bao nhiêu nén cũng được. Thắp sai số nén hương cũng làm ảnh hưởng đến tài lộc. Với sở cầu nguyện tài bạn nên thắp 1 nén hương dùng cho tất cả các dịp trên bàn thờ.

1 ở đây là số dương, thể hiện sự thành tâm của người sống mong cầu thần linh, mong muốn Thần Tài phù hộ cho mình mua may bán đắt, bình an, may mắn. Bên cạnh đó, việc thắp một nén hương để thờ cúng thần linh còn được gọi là “bình an hương”.

Đối với những gia đình mới lập ban thờ Thần Tài thì nên thắp hương đủ 100 ngày liên tục để tịnh khí, tạo thói quen cũng như hội tụ được linh khí dẫn lối Thần Tài soi sáng, ngự tại ban thờ để ban phát tài lộc.

Nên vệ sinh tượng và ban thờ thường xuyên

Vì khu vực bàn thờ là nơi trang nghiêm nên dù bận rộn thế nào bạn cũng nên dành thời gian để lau dọn sạch sẽ. Tránh để bàn thờ bừa bãi, có bụi bẩn, lộn xộn vì như vậy có thể dẫn đến những điềm không hay, gây hao hụt, tổn hao tài sản.

Để lau dọn bàn thờ Thần Tài bạn dùng khăn khô sạch lau dòn tàn hương và bụi, mạng nhện phía bên trong, xung quanh bàn thời. Sau đó lau sạch lại bằng khăn ướt.

 

Lựa chọn màu bàn thờ hợp mệnh với gia chủ

Màu sắc của bàn thờ theo phong thủy cũng rất quan trọng. Bên cạnh yếu tố tâm linh thì theo phng thủy bàn thờ có liên quan trực tiếp tới vận mệnh. Chính vì vậy mà khi chọn bàn thờ Thần Tài bạn chú ý nên chọn màu sắc có lợi cho mệnh của mình. Như vậy sẽ giúp tránh xung khắc gây hao tài.

Bàn thờ Thần Tài cần đặt ở nơi thông thoáng

Thông thường bàn thờ gia tiên cần được đặt ở trên cao, kín đáo và ít người qua lại. Tuy nhiên, nếu bàn thờ Thần Tài mà cũng đặt ở nơi khuất như vậy thì gia chủ sẽ không đón được tiền tài.

Theo quan niệm dân gian, bàn thờ Thần Tài nên được đặt dưới đất và ở một góc nhà. Đây phải là nơi thông thoáng, có tầm nhìn, tuyệt đối không thể bày trí bàn thờ ở dưới chân cầu thang.

Bạn cũng không nên xin bộ bàn thờ của người khác để thờ cúng cầu tài cho mình. Mỗi gia đình chỉ nên đặt một bộ bàn thờ Thần Tài, Ông Địa duy nhất.

Cóc Thiềm Thừ trên bàn thờ Thần Tài cần được quay đúng hướng

Nhiều người đặt Cóc Thiềm Thừ lên bàn thờ Thần Tài nhưng cứ đặt mãi một vị trí. Tuy nhiên, theo phong thủy thì vào buổi sáng khi thắp hương bạn phải quay ông Óc ra ngoài để đón lộc. Còn buổi tối sau khi kết thúc công việc thì quay ông Cóc vào nhà để giữ lộc, tránh thất thoát tiền của.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo


TAG