Dòng sự kiện:

Đàn bà lấy chồng trăm thứ khổ, nhưng nếu vượt qua 3 cửa ải này thì đau đớn chẳng còn đáng bận tâm nữa

09:23 15/03/2022

Đời phụ nữ, làm gì có chuyện nào hệ trọng hơn cả việc kết hôn, lấy chồng, sinh con rồi cùng nhau nuôi dạy chúng trưởng thành. Nhưng cuộc đời này chẳng như ý muốn của ai cả. Nhất là những mối quan hệ dựa trên niềm tin, tình cảm mà sống lại càng không thể lường trước được gì.

Mất việc, trắng tay

Đời người có 2 thứ không có thì không thể sống nổi đó chính là ý chí muốn sống và tiền. Một thứ duy trì sự tồn tại linh hồn, còn thứ còn lại để duy trì tồn tại thể xác.

Thế mới nói phàm là con người thì nhất định phải nỗ lực để có một công việc, có thể kiếm ra tiền, nuôi sống được chính bản thân mình.

Cuộc sống này đôi lúc chúng ta khó có thể tránh khỏi áp lực nơi làm việc. Hay là đồng nghiệp không ưa nhau, đố kỵ nhau. Nhưng dù thế cũng đừng từ bỏ công việc của mình. Bởi cảm giác không còn 1 đồng xu dính túi, đàn bà sẽ hiểu được đồng tiền, có một công việc kiếm ra tiền quan trọng đến nhường nào.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nỗi đau mất đi người thân yêu nhất

Đời này, sinh li tử biệt là chuyện không ai có thể lường trước được cả, cũng không thể nào tránh khỏi. Bất hạnh rơi vào ai thì người đó phải chịu, bởi đây là chuyện không một ai có thể can thiệp được.

Thế nên khi đã trải qua mất mát, âm dương cách trở với người mình yêu thương là chuyện ai rồi cũng sẽ phải trải qua trong cuộc đời này. Lúc này, bất kể là ai cũng sẽ đau đớn đến tột cùng, bởi người ra đi thì thanh thản, người ở lại mới còn đủ thứ ăn năn, ân hận, xót xa.

Rồi phụ nữ sẽ hiểu rằng sống trọn vẹn từng giây, từng phút mới là điều quan trọng nhất.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nỗi đau bị phản bội, đổ vỡ hôn nhân

Đời phụ nữ, làm gì có chuyện nào hệ trọng hơn cả việc kết hôn, lấy chồng, sinh con rồi cùng nhau nuôi dạy chúng trưởng thành. Nhưng cuộc đời này chẳng như ý muốn của ai cả. Nhất là những mối quan hệ dựa trên niềm tin, tình cảm mà sống lại càng không thể lường trước được gì. Lòng dạ một con người ai có thể đo lường cho nổi, lòng dạ đàn ông tham lam lại càng không.

Trong hôn nhân, đàn bà đừng bao giờ đặt hết niềm tin cho đàn ông. Ai cũng muốn có tấm chồng thủy chung, đứng đắn...nhưng phải hiểu dù hết lòng hết dạ, hi sinh, cam chịu cũng không chắc giữ được chân tình của đàn ông.


TAG