Dòng sự kiện:

Đàn ông dại lo tốt với thiện hạ, đàn ông khôn có 5 việc không bao giờ làm vì sợ vợ khổ

16:20 11/01/2022

Hôn nhân sớm muộn cũng có lúc gặp sóng gió, nhưng dù trong hoàn cảnh nào, đàn ông yêu vợ sẽ không bao giờ làm những việc này!.

Phán xét về vẻ ngoài của vợ

''Sao em béo thế'', ''Dạo này em ăn mặc lôi thôi quá''...Chính những câu nói này của chồng càng khiến người vợ thêm tổn thương. Là chồng, nếu như yêu vợ thì chắc chắn sẽ không bao giờ thốt ra những lời khiến vợ phải đau khổ như vậy.

Thay vì nói những lời chê bai thì người chồng sẽ biết cách khuyên nhủ khéo léo để vợ thay đổi tích cực hơn.

Vui vẻ với người khác nhưng cục cằn với vợ

Lấy chồng tệ và nếu đang có vấn đề thì tâm trạng của anh ta chẳng thể nào là hinh sin, lên xuống thất thường không thể đoán trước. Mới phút trước anh ta cười nói hớn hở với hàng xóm, lúc sau lại quay sang nổi cáu, khó chịu với vợ thì ắt hẳn đó chẳng phải là người chồng có thể trông cậy.

Nếu là người chồng không yêu vợ thì vợ chẳng khác nào cái gai trong mắt, khiến anh ta làm gì cũng không hài lòng, bực dọc.

Ngược lại là người chồng yêu vợ, dù bên ngoài có ra oai cỡ nào thì khi về nhà vẫn là người chồng dịu dàng, ân cần.
(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Xâm phạm quyền riêng tư của vợ, cấm đoán vợ

Dù là vợ chồng nhưng đều cần phải có không gian riêng, không ai có quyền kiểm soát đời tư của ai. Nếu chồng liên tục cấm đoán vợ không được làm điều này, điều kia chỉ càng khiến anh ấy không tin tưởng vợ và nghi ngờ vợ hơn mà thôi.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Khiến vợ cảm thấy mình mãi mãi không phải là ưu tiên

Đàn ông luôn có công việc riêng của mình, tuy nhiên có một sự khác biệt giữa các mối quan hệ xã hội và mối quan hệ với người bạn đời. Nếu là người đàn ông yêu vợ thì anh ấy lúc nào cũng biết cách cân bằng mọi thứ và đặt sự ưu tiên của mình lên thứ mà anh ấy cho là quan trọng nhất, người ấy chính là vợ.

Mắng vợ trước mặt người khác

Một người chồng yêu vợ sẽ không bao giờ khiến vợ bẽ mặt trước người khác, đặc biệt là những người quen như họ hàng bên nhà chồng, bạn bè và người thân của vợ. Nếu có xích mích, mâu thuẫn thì anh ấy sẽ mang chuyện về nhà để nói chuyện chứ không dùng bạo lực hay to tiếng với vợ giữa chốn đông người.

 
 

TAG