Dòng sự kiện:

Đặt bánh xà phòng ở góc nhà, hôm sau loài côn trùng này sẽ không dám bén mảng đến nhà bạn

08:45 02/03/2022

Sẽ không phải là vấn đề nếu như trong nhà bạn xuất hiện một vài con kiến. Nhưng nếu có quá nhiều chúng sẽ gây mất vệ sinh và thậm chí còn gây nên mùi khó chịu.

Khi nhà xuất hiện quá nhiều kiến, đa số chúng ta đều nghĩ đến việc mua thuốc diệt. Tuy nhiên, những mẹo nhỏ đuổi kiến này vừa giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá, vừa mang đến sự an toàn cho các thành viên trong nhà.

Dùng xà phòng

Chỉ với một thanh xà phòng bạn cũng có thể tạo ra được sự khác biệt lớn. Chỉ cần đặt thanh xà phòng ở góc nhỏ trong nhà, nếu kiến ăn phải các tế bào sẽ bị vỡ, mất nước và chết.

meo-duoi-kien-bang-nguyen-lieu-tu-nhien-2
Dùng bột ớt hoặc tiêu đen

Đây là phương pháp khá đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Ớt có vị cay nồng, hăng đặc trưng nên sẽ khiến cho lũ kiến phải khiếp sợ. 

Muốn đuổi kiến bạn hãy rắc chút ớt bột lên đường đi của kiến hay ở chỗ chúng làm tổ. Bạn cũng có thể dùng tiêu đen để thay thế ớt bột, lũ kiến sẽ nhanh chóng tan tác.

Dùng chanh

Chanh vẫn được biết đến với công dụng làm đẹp, dùng trong nấu nướng,… Ngoài ra, chanh cũng có thể giúp diệt kiến rất tốt. Bạn chỉ cần pha loãng nước chanh hoặc dùng nước cốt chanh nguyên chất cho vào bình xịt rồi xịt xung quanh tổ kiến. Axit trong chanh sẽ khiến cho kiến hỗn loạn.

Cách khác là sau mỗi lần lau sàn nhà bạn trộn nước ép của 4 quả chanh (xay nhuyễn cả vỏ) với 2 lít nước rồi lau sàn nhà để làm sạch. Chắc chắn bạn sẽ không còn thấy kiến hay các loài côn trùng khó chịu khác trong nhà của mình.

Dùng giấm

Giấm sẽ làm hại khứu giác và phá hủy pheromone của loài kiến. Chính vì vậy, giấm là một giải pháp an toàn lại hữu ích được nhiều bà nội trợ sử dụng để xua đuổi kiến.

Cách làm như sau: bạn pha hai phần giấm trắng và một phần nước trong một bình xịt. Sau đó bạn xịt dung dịch giấm quanh tổ kiến, chúng sẽ không dám đi ra ngoài vì sợ mùi. Hoặc bạn có thể phun giấm ở bất kỳ khu vực nào trong nhà như cửa sổ, cửa ra vào để ngăn chặn sự xâm nhập của loài kiến.

Với cách này bạn cần xịt lại hàng ngày để duy trì hiệu quả.

Dùng tỏi

Tỏi ngoài công dụng tốt cho sức khỏe con người thì còn là nguyên liệu đuổi kiến vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần giã nát vài nhánh tỏi rồi để vào ổ kiến, chỗ mà kiến hay lui tới. Mùi đặc trưng của tỏi sẽ khiến cho lũ kiến phải khiếp sợ và chạy trốn.

Dùng vỏ cam

Vỏ cam sẽ là nguyên liệu tuyệt vời vừa giúp loại bỏ kiến, vừa mang đến mùi thơm dễ chịu cho không gian. Bạn chỉ cần cho vỏ cam và một ít nước vào cối xay thành hỗn hợp sệt rồi lấy hỗn hợp này trét vào tổ kiến hoặc những nơi có kiến. Chúng sẽ không dám ló mặt ra khỏi tổ khi ngửi thấy mùi hương của vỏ cam.


TAG