Dòng sự kiện:

Đầu năm trò chuyện với Lương Thế Thành: Ông bố dạy khéo và chiều con nhất nhì showbiz Việt, hé lộ kế hoạch đón thêm thành viên mới

15:35 18/02/2021
Ông bố Lương Thế Thành được biết đến là người chiều con hơn cả vợ. Đầu năm mới, anh đã có nhiều chia sẻ về chuyện lì xì, quan điểm dạy con cũng như làm tư tưởng cho con khi gia đình có thêm thành viên mới.

Kể từ khi về chung một nhà vào hồi tháng 4/2016, Lương Thế Thành - Thuý Diễm được nhận xét là một trong những cặp đôi hạnh phúc nhất nhì Vbiz. Theo đó, những thông tin liên quan đến gia đỉnh nhỏ của nam diễn viên Mùi ngò gai luôn nhận được sự quan tâm lớn từ phía khán giả, đặc biệt là từ khi sinh bé Bảo Bảo.

134993391_1467558506774366_3416518527388921384_n.jpg

Gia đình nhỏ của diễn viên Lương Thế Thành.

Cùng trò chuyện với Lương Thế Thành ngày đầu năm để xem bí quyết dạy con của vợ chồng anh:

- Chào Lương Thế Thành! Nhìn lại năm 2020 vừa qua, anh thấy là một năm thế nào đối với bản thân và gia đình của mình?

Xin chào mọi người. Năm 2020 vừa qua là một năm nhiều khó khăn của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, gia đình Thành cũng không ngoại lệ.

Có thể nói, đây là một năm nhiều thử thách giúp mình và bà xã Thúy Diễm phải nỗ lực nhiều hơn để hoàn thành những kế hoạch cho tổ ấm của mình. Tuy nhiên, với những sự cố gắng ấy, cả Thành và Thúy Diễm cũng nhận được những thành quả nhất định trong nghệ thuật qua các bộ phim được khán giả yêu mến.

- Được biết, năm vừa qua, bà xã của anh tham gia 1 dự án phim kéo dài nhiều tháng. Trong quãng thời gian đó, 2 bố con ở nhà tự chăm nhau. Anh thấy những ngày đó thế nào?

Thời gian Thúy Diễm quay phim Cát đỏ ở xa nhiều ngày tất nhiên là sẽ khó khăn cho gia đình. Tuy nhiên, Thành luôn động viên bà xã là hãy vững tâm hoàn thành vai diễn thật tốt, còn việc trông nom bé Bảo Bảo đã có mình và bố mẹ hai bên phụ chăm sóc. Tuy lúc đó không ở gần nhau nhưng mỗi giây phút trôi qua có sự quan tâm lẫn nhau đều tuyệt vời.

"Cương - nhu" trong dạy con của vợ chồng Lương Thế Thành

- Việc phải xa mẹ lâu như vậy, phản ứng của bé Bảo Bảo ra sao? Và anh đã làm gì trước nỗi nhớ mẹ của con?

Việc của Thành là chăm cho con những gì tốt nhất! Vợ chồng Thành vẫn thường xuyên gọi điện thoại và gọi video các ứng dụng để nhìn thấy nhau trong những lúc rảnh rỗi. Điều đó giúp bé Bảo Bảo đỡ nhớ mẹ và yêu mẹ hơn.

137323585_1476775492519334_1846272194539780016_o.jpg

Lương Thế Thành được nhận xét là ông bố "cưng chiều" con nhất nhì làng giải trí Việt.

- Như nhiều gia đình, con trai thường hay được mẹ chiều. Thế mà nhiều người nhận xét gia đình Lương Thế Thành lại khác, anh chiều con hơn Thuý Diễm?

Tình thương thì chúng tôi dành cho Bảo Bảo là như nhau, dù là bố nhưng Thành hay chiều con hơn Thúy Diễm. Là phụ nữ nhưng bà xã mình khá cứng rắn để con không bị hư. Trong một gia đình, nếu mẹ đóng vai cương thì tất nhiên bố phải đóng vai nhu rồi (cười).

- Việc vợ chồng dạy con chắc chắn sẽ có những bất đồng? Vợ chồng anh đã xử lý việc này thế nào?

Vợ chồng mình nếu có những bất đồng xảy ra thì đó cũng là những điều nhỏ và đó cũng là lúc chúng tôi lắng nghe nhau nhiều hơn. Mỗi người bỏ đi cái tôi của mình một xíu để tìm ra phương án tốt nhất để dạy chon một cách hiệu quả nhất.

Chuẩn bị tâm lý cho con trước khi nhà có thêm thành viên

- Nhận xét về Bảo Bảo, anh thấy bé là 1 người thế nào?

Bảo Bảo là một người hiếu động, không có tính nhút nhát trước đám đông. Có lẽ điều này là thừa hưởng máu nghệ sĩ của bố mẹ nên rất thích thể hiện trên sân khấu mà không ngại ai cả. Ngoài ra, Bảo Bảo tuy nhỏ nhưng là người tình cảm, yêu thương bố mẹ và biết quan tâm những người thân trong gia đình.

139955060_1479315238932026_7229483773821538797_o.jpg

Bé Bảo Bảo tỏ ra hào hứng khi được bố mẹ nói dự định gia đình sẽ có thêm em bé.

- Có bố mẹ là nghệ sĩ, chắc hẳn Bảo Bảo cũng sẽ thừa hưởng tài năng gì đó? Và vợ chồng anh có định hướng để bé theo đuổi nghệ thuật không?

Dù cả bố và mẹ đều là diễn viên nhưng chúng tôi không định hướng con cái theo nghệ thuật hay bất cứ ngành nghề nào cả. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho con phát huy những khả năng nếu có thể và nghề nghiệp khi lớn lên là do Bảo Bảo chọn thì mới có thể sống hết với niềm đam mê của mình được.

- Được biết, năm nay vợ chồng anh Thành dự tính sẽ sinh thêm con. Bé Bảo Bảo có biết tin này chưa có phản ứng ra sao?

Chúng tôi chỉ mới dự tính thôi còn tùy thuộc vào nhiều yếu tốt khách quan khác nữa. Riêng với Bảo Bảo thì vợ chồng mình cũng làm việc tư tưởng sơ sơ và cu cậu rất hào hứng, vui mừng nếu có em.

- Với nhiều gia đình, việc chuẩn bị tâm lý cho con trước khi gia đình có thêm em bé khiến nhiều người phải đau đầu. Vợ chồng anh có bí quyết nào trong việc này với bé Bảo Bảo không?

Chúng tôi hầu như không có khó khăn nào cả vì dù có thêm con thì tình cảm của bố mẹ dành cho Bảo Bảo vẫn đong đầy và càng nhiều hơn thế nữa. Dù còn nhỏ nhưng Bảo Bảo cũng hiểu được điều đó và luôn muốn bố mẹ sinh em cho mình.

Lì xì để động viên con vào dịp năm mới

- Tết năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gia đình anh Thành có dự định gì khác so với mọi năm?

Năm nay tình hình dịch bệnh đang diễn ra khá phức tạp nên chúng mình dành toàn bộ thời gian cho gia đình. Đây cũng là cơ hội để mọi người gần nhau nhiều hơn và tiếp tục lấy tinh thần cố gắng trong năm mới.

- Như trở thành 1 tục lệ, năm mới bố mẹ thường hay lì xì con cái kèm với những lời chúc. Với gia đình anh thì tục này có diễn ra không và anh thường lì xì cho bé bao nhiều?

Chúng tôi lì xì cho Bảo Bảo với tinh thần là động viên con phải thật ngoan hơn, vì còn nhỏ nên Bảo Bảo chưa ý thức được ít hay nhiều mà là niềm vui từ sự quan tâm của bố mẹ.

Và cũng vì mới có 2 tuổi rưỡi nên Bảo Bảo hân hoan khi được lì xì và chỉ cầm chơi sau đó bỏ vào ống heo như hướng dẫn của mẹ. Riêng mẹ thì đây là một món quà để dành cho con mình có thêm một chút chi phí cho việc học của con sau này.

Đầu năm trò chuyện với ông bố chiều con nhất nhì showbiz Việt, hé lộ bước chuẩn bị tâm lý cho con khi gia đình có thêm thành viên mới - Ảnh 4.

 

- Đi kèm với lì xì, vợ chồng Lương Thế Thành thường nhắn gửi điều gì với con trong dịp Tết?

Chúng tôi chia sẻ với con đây là mừng tuổi, mừng mình có thêm một tuổi mới để thật ngoan ngoãn và sau này trở thành người có ích cho xã hội.

- Như anh nói, Bảo Bảo còn nhỏ vậy Lương Thế Thành có thể bật mí số tiền đó sẽ được Bảo Bảo sử dụng vào việc gì? Vợ chồng anh có bí quyết gì dạy con sử dụng tiền ấy hợp lý không?

Bảo Bảo thường bỏ vào ống heo và chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của con cái. Tuy nhiên, nếu cần thiết sử dụng thì chúng tôi chia sẻ với con đây là những thứ phục vụ cho mình thêm niềm vui chứ không quá phụ thuộc vào những phương tiện bên ngoài.

- Xin cảm ơn Lương Thế Thành vì những chia sẻ! Chúc gia đình anh năm mới sức khoẻ, bình an và gặp nhiều may mắn!

Thanh Hà

Link nguồn:

http://nhipsongviet.toquoc.vn/dau-nam-tro-chuyen-voi-luong-the-thanh-ong-bo-day-kheo-va-chieu-con-nhat-nhi-showbiz-viet-he-lo-ke-hoach-don-them-thanh-vien-moi-22202115223557703.htm

theo nhipsongviet.toquoc.vn


TAG