Dòng sự kiện:

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi ngừng uống nước?

10:54 18/08/2020
Nước chiếm gần 70% trọng lượng của cơ thể nên đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình trao đổi chất. Khi ngừng uống nước, cơ thể sẽ có những thay đổi mà bạn không thể ngờ đến.

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi ngừng uống nước?

Tất cả các cơ quan trong cơ thể đều chứa nước, nếu được cung cấp đủ 1,5 - 02 lít nước mỗi ngày thì quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ diễn ra thuận lợi. Chính vì vậy nên khi bạn ngừng uống nước, cơ thể sẽ gặp một số vấn đề như sau:

Dieu gi se xay ra neu ban ngung uong nuoc 2 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Giảm năng lượng

Khi bạn uống nước cũng đồng thời cung cấp khoáng chất là năng lượng để các cơ quan trong cơ thể luôn hoạt động hiểu quả. Vậy nên nếu bạn ngừng uống nước, cơ thể sẽ không được cung cấp khoáng chất nên giảm năng lượng.

Giảm chuyển hóa

Nước đóng vai trò làm chất xúc tác giúp các quá trình trao đổi chất trong cơ thể luôn diễn ra hiệu quả. Chính vì vậy nên khi bạn ngừng uống nước sẽ làm giảm chuyển hóa.

Đau đầu, chóng mặt

Máu có đến 83% là nước. Vậy nên nếu bạn ngừng uống nước, máu sẽ đặc lại nên không thể lưu thông đến não gây ra hiện tượng đau đầu, chóng mặt.

Mất tập trung

Khi làm việc và học tập não bạn sẽ làm việc tích cực để giúp tập trung hiệu quả. Tuy nhiên vì não bộ có đến 85% là nước nên khi bạn ngừng uống nước các tế bào não sẽ không thể hoạt động nên làm mất tập trung.

Dễ mắc các bệnh về tim mạch

Vì thiếu nước, máu bị đặc nên lưu thông chậm đến các cơ quan. Những lúc đó tim mạch sẽ phải hoạt động vất vả hơn để kịp thời bơm máu đi khắp mọi nơi trong cơ thể. Vậy nên bạn sẽ rất dễ mắc phải các bệnh tim mạch, đột quỵ hay tai biến nếu ngừng uống nước.

Dieu gi se xay ra neu ban ngung uong nuoc 1 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Bài tiết kém

Khi bạn cung cấp đủ nước cho cơ thể, hệ bài tiết sẽ hoạt động hiệu quả giúp các chất cặn bã và khoáng chất dư thừa được đào thải ra ngoài. Còn khi bạn ngừng uống nước, cơ thể sẽ tự động phản ứng và bài tiết ít đi để không bị mất nước dẫn đến các chất cặn bã bị tích tụ lại dễ gây ra sỏi thận và táo bón.

Tăng trọng lượng cơ thể

Nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể nên bạn thường nghĩ uống càng ít nước thì trọng lượng cơ thể sẽ càng giảm. Tuy nhiên cơ thể sẽ tự phản ứng để giữ lại nhiều nhất lượng nước có thể giúp các cơ quan luôn hoạt động hiệu quả trong mọi trường hợp tất nhiên là cả khi bạn ngừng uống nước. Vậy nên trọng lượng của bạn sẽ không giảm mà có thể tăng thêm.

Ảnh hưởng đến làn da

Làn da của bạn luôn căng mịn là nhờ nước làm đầy các tế bào dưới mô đồng thời giúp đào thải các độc tố sâu trong lỗ chân lông gây mụn và tan nhang. Chính vì vậy nên khi bạn ngừng uống nước, chắc chắn làn da sẽ trở nên nhăn nheo, mụn và tàn nhanh rất xấu.

Với những chia sẻ trên đây thì bạn đã biết điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi ngừng uống nước. Vậy nên, để có một cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn hãy liên tục bổ sung lượng nước cần thiết mỗi ngày.

Thu Chang (T/H)

Link nguồn:

https://giadinhvietnam.com/dieu-gi-se-xay-ra-voi-co-the-khi-ngung-uong-nuoc-d160446.html

Theo fiadinhvietnam.com


TAG