Dòng sự kiện:

Điều gì xảy ra khi con ruồi đậu trên thức ăn?

Theo Brightside
14:59 14/07/2020
Một con ruồi thực sự có thể mang lại những vấn đề lớn hơn nhiều so với kích thước của chúng và phức tạp hơn nhiều so với bạn nghĩ.

Có nhiều điều khác nhau bạn có thể làm khi thấy một con ruồi đang đậu trên thức ăn. Ví dụ, bạn có thể ngay lập tức bỏ đĩa thức ăn đang rất ngon miệng đi. Nhưng có một số người sẽ tiếp tục ăn như không có gì xảy ra bởi vì “đó chỉ là một con ruồi thôi mà”.

Ruồi có thể sẽ nôn lên đồ ăn

Ruồi sở hữu một chiếc miệng hình vòi để hút thức ăn. Đấy là lý do vì sao chúng phải tìm cách biến mọi loại thức ăn thành dịch lỏng. Để làm được điều đó, chúng sẽ phun lên thức ăn một loại nước bọt chứa enzyme đặc biệt để phân giải chất hữu cơ. Có điều, trong dung dịch này lại chứa gần như mọi thứ chúng ăn trước đó (thịt thiu, thức ăn cũ, thậm chí là cả... phân).

ruoi dau tren thuc an Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Ruồi có thể đẻ trứng lên đồ ăn

Ngay cả thức ăn thừa hay không mà bạn để lại có thể biến thành một môi trường hoàn hảo cho ruồi đẻ trứng. Sau 1 thời gian, chúng sẽ phát triển thành những con giòi, ấu trùng,… với đầy vi khuẩn.

ruoi dau tren thuc an Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Chân và cánh của ruồi là 1 ổ vi khuẩn

Ruồi có chứa ít nhất 200 loại vi khuẩn có hại, với số lượng gấp 10 lần loài gián. Theo Đại học Công nghệ Nanyang, mỗi bước đi của ruồi sẽ để lại đằng sau cả một ổ vi khuẩn.

Ron Harrison, nhà côn trùng học tại Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Orkin cho biết: “Ruồi chỉ cần vài giây tiếp xúc với thực phẩm là đủ để số vi khuẩn đến từ những thứ kinh khủng nhất trên đời chuyển sang món đồ bạn chuẩn bị ăn”.

ruoi dau tren thuc an Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Ruồi mang hơn 60 loại bệnh

Ruồi có thể truyền đến ít nhất 65 bệnh khác nhau cho con người chỉ bằng cách đậu trên thức ăn bao gồm kiết lỵ, tiêu chảy, dịch tả và thậm chí là bệnh phong. Và không chỉ con người, ruồi cũng có thể lây nhiễm sang các động vật khác như gà hay lợn.

ruoi dau tren thuc an Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa.

T. Linh 

Link nguồn:

https://giadinhvietnam.com/dieu-gi-xay-ra-khi-con-ruoi-dau-tren-thuc-an-d159121.html

Theo giadinhvietnam.com


TAG