Dòng sự kiện:

Đừng cố dạy con trở thành một cô gái hoàn hảo

Theo Brightside
10:38 21/07/2020
Có những bậc cha mẹ cố gắng nuôi dạy con gái hoàn hảo. Nhưng đào tạo con để trở thành người không có lỗi trong suốt cuộc đời sẽ vô tình khiến con gặp nhiều khó khăn.

Sự tử tế là cần thiết trong cuộc sống và nó cần cho cả quãng đường đời nhưng sự tử tế phải được dùng một cách thận trọng.

Con khó có thể xây dựng mối quan hệ lâu dài

Mọi người đều muốn một người bạn chu đáo. Nhưng nếu một người phụ nữ tập trung vào việc làm hài lòng mọi người, rất có thể bạn bè của cô ấy sẽ lợi dụng cô ấy và chỉ đến gặp cô ấy khi họ cần sự giúp đỡ. Do đó, các mối quan hệ sẽ trở thành lợi dụng và một chiều.

Con có thể vô tình trở thành người không đáng tin

Bằng cách quá vị tha, con có thể vô tình trở thành người không đáng tin. Những người khác sẽ cảm thấy rằng có một động cơ thầm kín đằng sau lòng tốt của con. Con không chỉ bị đối xử với sự nghi ngờ, mà còn có thể bị coi là yếu đuối vì luôn luôn phụ thuộc vào người khác và không có tiếng nói của chính mình.

nuoi day con Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Con không có thời gian cho bản thân

Có một câu nói rằng bạn phải giúp đỡ bản thân trước khi giúp đỡ người khác. Tuy nhiên những người tốt thường có xu hướng đặt người khác lên trước bản thân họ. Nếu bạn biến nó thành một thực tế để nuôi dạy con, con sẽ nỗ lực hết mình để cố gắng phục vụ và làm hài lòng người khác. Do đó, con sẽ không tử tế với bản thân và quên mất việc phải chăm sóc chính mình.

Con dễ dàng gặp nguy hiểm

Quá từ bi và quan tâm đến mọi người có thể khiến con gái bạn ngây thơ và mù quáng khi gặp những tình huống xấu. Đó cũng là cơ hội để mọi người kiểm soát con. Mong muốn liên tục được giúp đỡ người khác có thể khiến con gặp nguy hiểm vì bị lạm dụng và không thể nói “không”.

nuoi day con Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Con sẽ hình thành những thói quen xấu

Làm hài lòng mọi người và làm cho họ hạnh phúc có thể biến thành “nghiện” và có thể làm chậm mọi nỗ lực để độc lập. Hành động phục vụ người khác quá mức có thể dẫn đến các hành vi không lành mạnh khác như ăn quá nhiều, cho đi quá nhiều sẽ khiến con gặp nguy hiểm.

Con gặp vấn đề về sức khỏe tinh thần

Hành động tự hiến liên tục sẽ dẫn đến kiệt sức. Con có thể che giấu sự mệt mỏi và buồn bã đằng sau những nụ cười, bởi vì con luôn cho đi nhưng không nhận lại. Bằng cách giữ mọi thứ cho riêng mình, con sẽ trở thành nạn nhân của sự lo lắng, trầm cảm. 

T. Linh 

Link nguồn:

https://giadinhvietnam.com/dung-co-day-con-tro-thanh-mot-co-gai-hoan-hao-d159326.html

Theo giadinhvietnam.com


TAG