Dòng sự kiện:

Đừng vội cưới chỉ vì… yêu thôi

10:55 10/07/2020
Khi yêu, em được phép hết mình với người mình yêu. Nhưng khi có ý định kết hôn, em đừng để những si mê, mê muội làm mờ mắt. Hãy mở to mắt nhìn người mà em muốn cùng họ đi đến cuối đời xem có xứng đáng không?

Chị biết, em đang sống trong những ngày tháng hạnh phúc nhất của tình yêu. Hạnh phúc đó khiến em mờ mắt mà muốn tiến ngay đến cuộc hôn nhân trong khi cả hai mới quen nhau chưa được 3 tháng. Nhanh quá, vội quá, em gái của chị à.

Chị hiểu trong phút cao trào của tình yêu, em muốn hiện thực hóa nó thành một đám cưới như trong mơ. Thế nhưng, em đã từng nghĩ quen nhau nhanh như như vậy, em đã thực sự hiểu hết về người bạn đời của mình chưa? Có thể, anh ta sẽ khiến em vui khi đang yêu nhưng liệu khi kết hôn, vẻ ngoài bóng bẩy, lời nói ngọt ngào, hoa mỹ không còn thay vào đó là ghen tuông, hung dữ, thô lỗ thì sao.

Tâm sự - Đừng vội cưới chỉ vì… yêu thôi

Ảnh minh họa.

Đừng cưới nhau chỉ vì… yêu thôi. Muốn đi đến một đám cưới, tình yêu là nền tảng nhưng nó mới là điều kiện cần. Sau khi đã cùng nhau ký vào tờ giấy chứng nhận kết hôn, cùng nhau lồng vào tay chiếc nhẫn cưới và rượu hồng đã khô môi, chỉ có tình yêu thôi là không đủ. Bởi không ai dám chắc một tình yêu đẹp sẽ có một cuộc hôn nhân hoàn hảo. Em chỉ cần để ý xung quanh em, không ít các cặp đôi đòi sống đòi chết, sẵn sàng băng qua mọi rào cản để được cưới nhau. Vậy mà, ba bảy hai mốt ngày đôi chim ri lại dắt nhau ra tòa ly dị.

Chị thấy, cả hai chưa sẵn sàng, chưa hiểu được hết cái khó trong hôn nhân mà chỉ nghĩ hôn nhân đơn giản lắm. Đến lúc ở bên nhau, cuộc sống gia đình nảy sinh nhiều chuyện, lúc đó mới ngỡ ra thế này, thế kia thì đã muộn.

Kết hôn như bước sang trang mới của cuộc đời, em hãy học cách yêu và tự chủ lấy bản thân, tự chịu trách nhiệm với những quyết định mà mình đưa ra, chấp nhận sướng khổ. Nếu đã quyết định sánh vai bên nhau thì hãy coi đó là một hành trình cần sự tin tưởng tuyệt đối, đồng cảm với nhau và cần nhau mãi mãi.

Chị chỉ dám khuyên em, nếu như đã tính đến chuyện hôn nhân thì em hãy thử hỏi bản thân đã sẵn sàng bỏ những thói quen khi còn độc thân, đi làm về là sấp ngửa lo vun vén chăm sóc gia đình, em đã sẵn sàng làm mẹ chưa, em đã thấu hiểu người bạn đời của mình hoàn toàn chưa, em… Khi cả hai dám trả lời với chị đã sẵn sàng và không thể thiếu nhau thì chị tin cuộc hôn nhân của em sẽ hạnh phúc.

Phong Linh

Link nguồn:

https://www.nguoiduatin.vn/dung-voi-cuoi-chi-vi-yeu-thoi-a479659.html

Theo nguoiduatin.vn


TAG