Dòng sự kiện:

Đường vào trái tim đàn ông

11:10 03/07/2020
Một thời, các cô gái được dạy rằng: Con đường ngắn nhất đến trái tim người đàn ông là đi qua dạ dày. Nhưng, con đường ấy, có phải giờ đây người ta “không đi” nữa?

Có lần bắt gặp một quảng cáo khóa học yoga trên mạng đem chuyện phòng the ra làm mồi nhử, rằng học cái thứ này thì chồng đang chán cũng phải mê, tôi liền nhấn nút “report” (báo cáo xấu – PV). Chẳng phải vì tôi cổ hủ, mà tôi e những thông điệp độc hại ấy nếu được truyền đi đủ nhiều, đủ lâu sẽ khiến chị em lạc đường trong mê lộ của hôn nhân. Tiếc là, thứ quảng cáo hạ thấp cả đàn bà lẫn đàn ông lại được quan tâm. Có lúc, tình dục cứ thế được tôn sùng như một cứu cánh trong mối quan hệ vợ chồng. Người ta không học nấu ăn nữa mà rủ nhau đi học kỹ thuật phòng the, chuyển giữ lửa hôn nhân từ gian bếp sang phòng ngủ. 

Tâm sự - Đường vào trái tim đàn ông

Ảnh minh họa.

Có lần tranh luận với bạn, bạn bảo tôi đừng cố chấp, biết bao người đau khổ vì chồng ngoại tình chỉ nhờ đi học  “lớp học phòng the” ấy mà tìm lại hạnh phúc, khiến chồng mê mẩn quay về kia kìa. Tôi nào cố chấp, tôi chỉ nghĩ rồi những cô bồ của ông chồng ấy cũng sẽ tìm ra cái lớp phòng the mà chị vợ ấy đã học để “dùi mài kinh sử". Gì chứ nếu đấu nhau bí kíp để giành giật một gã đàn ông thì các bà vợ dễ quay vào ô mất lượt. Chưa kể, những ông chồng mê đàn bà giỏi gối chăn có xu hướng, nuôi đam mê tìm kiếm những bí thuật đa dạng ở những người đàn bà khác nhau.

Nhưng tin vui cho các chị là, phần đa các anh không thấp kém đến như vậy. Năm 2013, hai Giáo sư người Mỹ là Pepper Schwartz và James Schwartz đã công bố một nghiên cứu khẳng định rằng: Đàn ông lãng mạn hơn phụ nữ, đừng nghĩ có thể dùng tình dục thuần túy để điều khiển và kiểm soát đàn ông. Lẽ tất nhiên, giường chiếu là một yếu tố không thể thiếu được của hôn nhân. Nhưng, cải thiện giường chiếu có giúp cải thiện hôn nhân hay không lại là câu chuyện khác. Người ta cứ bảo phải hâm nóng tình yêu, hâm nóng quan hệ vợ chồng, nhưng hâm nóng thế nào lại là một câu hỏi chưa bao giờ có đáp án cho tất cả. 

Quay về chuyện chị em đi học phòng the để giữ chồng, học gì thì bổ nấy thôi và hãy cứ để việc học đó ở nguyên bản hồn nhiên thay vì đặt mục tiêu giữ chồng. Chồng đâu phải món đồ để ta muốn giữ là giữ được. Và tại sao đàn bà cứ phải canh cánh nỗi lo giữ chồng mà không phải là chồng lo giữ mình? Mà không, tại sao đàn bà và đàn ông lại phải nghĩ tới chuyện giữ chân nhau chứ? Đàn ông hay đàn bà thì cũng giống nhau cả thôi, nơi nào có niềm vui và bình yên sau bão giông thì dừng chân trú ngụ. Mà những thứ ấy lại chẳng cần tới bí kíp hay chiêu trò mà có được….

Hồng Hà

Link nguồn:

https://www.nguoiduatin.vn/duong-vao-trai-tim-dan-ong-a480620.html

Theo nguoiduatin.vn


TAG