Dòng sự kiện:

Em gái ngủ ngon lành trên ghế ô tô, hành động của anh trai bên cạnh khiến người xem không khỏi xuýt xoa, ngưỡng mộ

10:59 21/07/2020
Hai anh em được mẹ để ở hàng ghế sau để tiện chăm sóc, nhưng hành động của con trai lớn đã làm người mẹ thực sự ấm lòng.

Cha mẹ nào cũng mong muốn con cái chung sống vui vẻ, hòa thuận với nhau. Chỉ cần các con lớn lên khỏe mạnh, thành người có ích và anh em trong nhà biết yêu thương lẫn nhau thì có vất vả, nhọc nhằn tới mấy cha mẹ cũng thấy xứng đáng.

Một bà mẹ người Trung Quốc cách đây không lâu đã chia sẻ những hình ảnh vô cùng ấm áp và đáng yêu về hai đứa trẻ của gia đình cô. Hành động đầy quan tâm, chăm sóc của con trai lớn dành cho con gái nhỏ khiến bà mẹ này đặc biệt ấm lòng, còn cư dân mạng thì đồng loạt xuýt xoa khen ngợi.

Hình ảnh bé gái ngủ ngon lành trên ghế ô tô nhưng nhìn sang bên cạnh chứng kiến hành động của anh trai, người xem không khỏi thốt lên

Con gái nhỏ của bà mẹ này ngủ say trên ghế xe.

Theo như lời người mẹ chia sẻ, lúc ấy cả gia đình cô đang trên đường về quê. Để tiện chăm sóc các con nên cô và hai con nhỏ đều ngồi ở hàng ghế sau. Dọc đường đi, con gái nhỏ của cô sau khi uống sữa liền ngủ say. Cô liền trải chăn ra ghế cho con nằm ngủ được thoải mái. Sau đó cô bảo con trai ngồi lại cạnh mình, 2 mẹ con ngồi sát vào nhau vẫn đủ chỗ.

Nhưng cậu bé nói rằng mình có chút buồn ngủ, sợ ngủ quên lại đè vào em gái. Vì thế đứa trẻ đã nảy ra sáng kiến ngồi xuống dưới sàn xe, ngay sát chỗ em gái nằm ngủ. Vừa có thể ngắm em, lại có không gian rộng rãi để ngủ, hơn nữa còn có thể chắn không cho em ngã xuống nếu mẹ có trót ngủ quên.

Hình ảnh bé gái ngủ ngon lành trên ghế ô tô nhưng nhìn sang bên cạnh chứng kiến hành động của anh trai, người xem không khỏi xuýt xoa  - Ảnh 2.

Bé trai tình nguyện ngồi dưới sàn xe để nhường chỗ cho em gái.

Được một lúc người mẹ ngỏ ý muốn đổi chỗ với con trai thì cậu bé đáp rằng: "Mẹ là con gái, con là con trai nên hãy để con ngồi bên dưới cho". Câu trả lời ấy khiến người mẹ vô cùng cảm động về tự hào về con trai nhỏ nhưng đã rất ra dáng đàn ông, muốn là người che chở cho phái y

Hình ảnh bé gái ngủ ngon lành trên ghế ô tô nhưng nhìn sang bên cạnh chứng kiến hành động của anh trai, người xem không khỏi xuýt xoa  - Ảnh 3.

Cậu bé vẫn còn ngái ngủ khi mẹ chụp ảnh.

Cư dân mạng sôi nổi để lại bình luận khen ngợi cậu bé còn nhỏ mà đã có "phong độ nam nhi". Đồng thời không khỏi thốt lên "ước gì tôi cũng có một đứa con trai như vậy", "sinh được đứa con như thế có vất vả thế nào vẫn thấy vui"...

Để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa các con, cha mẹ cần phải chú ý, khi trong nhà có thêm em bé cũng không được bỏ quên bé lớn. Cha mẹ phải dành đủ thời gian và sự quan tâm cho mỗi đứa con, để bé lớn không có cảm giác bất an, cho rằng mình không còn được cha mẹ yêu thương nữa.

Ngoài ra, việc đối xử công bằng giữa các con là yếu tố quan trọng hàng đầu, cha mẹ cần phải duy trì suốt cuộc đời. Sự bất công của cha mẹ chính là nguồn gốc của mọi sự ghen tị, mâu thuẫn giữa những đứa trẻ, cho dù ban đầu chúng vốn không hề có bất hòa gì với nhau.

Tú Cầu

Link nguồn:

http://nhipsongviet.toquoc.vn/em-gai-ngu-ngon-lanh-tren-ghe-o-to-hanh-dong-cua-anh-trai-ben-canh-khien-nguoi-xem-khong-khoi-xuyt-xoa-nguong-mo-22202019712145078.htm

Theo nhipsongviet.toquoc.vn


TAG