Dòng sự kiện:

Ghi nhớ 6 điều này, bạn sẽ vững vàng bước qua cuộc hôn nhân đổ vỡ

19:47 09/05/2019
Hôn nhân đổ vỡ khiến những người trong cuộc đối mặt với vô vàn khó khăn nhưng không phải không có cách nào vượt qua được.

Khi nên vợ thành chồng, cặp đôi nào cũng mong muốn được cùng nửa còn lại xây dựng hạnh phúc đến cuối đời. Nhưng có rất nhiều cặp vợ chồng đã phải chia tay nhau vì những mẫu thuẫn không thể hòa giải được. Sau rất nhiều níu kéo, hàn gắn, ly hôn vẫn là giải pháp tốt nhất cho những cặp đôi không còn tình cảm.

Vậy phải làm thế nào để bước qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ?

Chấp nhận sự thật sau khi li hôn để chờ đón cuộc sống mới

Khi hôn nhân đổ vỡ, đừng kìm nén cảm xúc của bạn

Buông bỏ một người đã từng đầu ấp tay gối với mình suốt những năm tháng dài không thể ngày một ngày hai có thể quên đi. Những tủi thân, đau khổ, thất vọng cứ ùa về cùng một lúc, bạn không cần phải né tránh những cảm xúc thật của mình. Hãy cứ cho phép mình được khóc, gào thét, thậm chí ném đồ đạc... Hãy làm bất cứ điều gì bạn thích để thể hiện cảm xúc của mình một cách mạnh mẽ nhất.

Đừng cảm thấy tội lỗi

Khi bạn đã quyết định từ bỏ thì không nên hối tiếc. Không có gì tệ hơn để cảm giác tội lỗi đeo bám, dằn vặt mình. Bạn phải dũng cảm đối mặt với quyết định này để theo thời gian, mọi tổn thương sẽ được lắng xuống.

Xây dựng các mối quan hệ

Có thể ngày trước vì cuộc sống gia đình đã làm hạn chế những mối quan hệ của bạn. Sau khi li hôn, điều tốt nhất là nên gặp bạn bè, người thân để tìm thấy sự thoải mái. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại cân bằng trong cuộc sống. 

Chấp nhận sự thật 

Cho dù trước đó bạn đã hi vọng bao nhiêu về một tương lai tốt đẹp, bây giờ mọi thứ sụp đổ, bạn phải chấp nhận những sự mất mát ấy. Hụt hẫng, thất vọng sẽ là cảm giác luôn hiện hữu trong giai đoạn khó khăn này nhưng mọi nỗi đau sẽ dịu xuống khi bạn chấp nhận sự thật và mạnh mẽ vượt qua.

Để bản thân bận rộn

Sẽ thật vô ích nếu bạn cứ ngồi một góc mà nghĩ về những chuyện đã qua. Càng buồn bã bao nhiêu, bạn càng nên để bản thân bận rộn bấy nhiêu. Kiếm những công việc mình yêu thích, trải nghiệm những vùng đất mới, khám phá những món ăn ngon là việc cần thiết sau li hôn.

Tha thứ cho chính mình sau khi hôn nhân đổ vỡ

Đôi khi phụ nữ thường nhận hết lỗi về mình, trách móc bản thân và cảm thấy có lỗi khi đã không thể cho con một gia đình trọn vẹn. Hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp mà trước kia bạn đã làm cho gia đình. Để cho một cuộc hôn nhân tan vỡ, lỗi lầm không của riêng ai. Chỉ khi tha thứ cho bản thân, bạn mới có thể bước qua nỗi đau.

Nếu bạn vượt qua được tháng ngày khó khăn sau li hôn, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Những biến cố trong đời dù rất đau đớn những lại là đòn bẩy cho bạn nỗ lực thay đổi chính mình tốt hơn và hiểu hơn bản thân mình.

Nguồn: Gia đình Việt Nam