Dòng sự kiện:

Gia Lai: Dịch bạch hầu diễn biến phức tạp, hàng trăm học sinh nghỉ học

10:39 07/07/2020
Sau khi phát hiện 10 ca bạch hầu, 1 ca tử vong, từ sáng nay (6/7), học sinh các cấp tại xã Hải Yang, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai phải nghỉ học 1 tuần.
Sức khỏe - Gia Lai: Dịch bạch hầu diễn biến phức tạp, hàng trăm học sinh nghỉ học

Hàng trăm học sinh nghỉ học sau khi có 1 ca tử vong do bệnh bạch hầu

Pháp Luật Việt Nam đưa tin, theo chỉ đạo của ông Phạm Minh Trung - Chủ tịch UBND huyện Đak Đoa, từ sáng nay (6/7), học sinh các cấp tại xã Hải Yang, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai phải nghỉ học 1 tuần, hạn chế ra ngoài để phòng, chống dịch bệnh bạch hầu.

Trước đó, chiều 5/7, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai xác nhận với PV Người Đưa Tin Pháp Luật: "Trong tổng số 26 mẫu bệnh phẩm gủi đi xét nghiệm đã phát hiện có 9 mẫu cho kết quả dương tính với bệnh bạch hầu. Như vậy, đến chiều 5/7, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 10 ca bệnh bạch hầu, trong đó có 1 ca tử vong".

Từ thực tế nêu trên, Chủ tịch UBND huyện Đak Đoa cũng chỉ đạo các trường học trên địa bàn xã Hải Yang phối hợp với UBND các xã tuyên truyền cho học sinh trong thời gian nghỉ học hạn chế ra ngoài để phòng, chống dịch bệnh; Đối với các giáo viên, vẫn phải đến trường trong thời gian nghỉ học để vệ sinh trường, lớp học và đảm bảo các biện pháp chống dịch.

UBND huyện Đak Đoa cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp với UBND xã Hải Yang tiếp tục khoanh vùng, theo dõi, cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh; tổ chức phun hóa chất tại gia đình bệnh nhân và toàn bộ làng Bông Hiot; xử lý môi trường nơi bệnh nhân tử vong theo quy định của Bộ Y tế; đồng thời, lập danh sách các đối tượng tiếp xúc với bệnh nhân, những người xung quanh nhà bệnh nhân để theo dõi, tư vấn, hướng dẫn các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, điều trị kháng sinh dự phòng và theo dõi nhiệt độ trong 7 ngày.

Ngoài ra, UBND huyện Đak Đoa cũng chỉ đạo UBND xã Hải Yang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện thành lập tổ chốt chặn, phân công cán bộ nắm địa bàn, nắm rõ hộ dân để chủ động trong việc phát hiện, ngăn ngừa phòng, chống bệnh bạch hầu.

Trang Dung (t/h)

Link nguồn:

https://www.nguoiduatin.vn/gia-lai-dich-bach-hau-dien-bien-phuc-tap-hang-tram-hoc-sinh-nghi-hoc-a481407.html

Theo nguoiduatin.vn