Dòng sự kiện:

Giận đến mấy cha mẹ cũng không được đánh vào 5 bộ phận này trên cơ thể con, số 1 đặc biệt nguy hiểm

11:22 28/08/2020
Khi con cái hư, nhiều cha mẹ có xu hướng nổi giận và đánh trẻ. Việc đánh trẻ ngoài tác động đến tâm lý còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ mà phụ huynh không hề biết.

Đầu

Cha mẹ tuyệt đối không được đánh vào đầu trẻ vì con có thể bị tổn tương nặng nề. Những cú va đập vào đầu trẻ có thể dẫn tới chấn động não, nứt sọ, dập não, chảy máu, tụ mão não... Trường hợp nguy hiểm hơn có thể dẫn tới chấn thương sọ não và dẫn tới tử vong.

Khi trẻ có biểu hiện quấy khóc, nôn ói, đau đầu, co giật, hôn mê, lỗ tai hoặc mũi cháy máu, tay chân yếu... người lớn cần đưa bé đi cấp cứu ngay lập tức. Tránh nghĩ bé ăn vạ mà bỏ mặc.

Mông

Cha mẹ có thể cho rằng đánh vào mông chỉ khiến con cảm thấy đau chứ không gây nguy hiểm gì cho bé. Tuy nhiên, đó là một sai lầm rất nghiêm trọng.

Một số cha mẹ khi đánh vào mông con thường để bé nằm sấp trên giường, chiếu hoặc ghế dài. Việc nằm úp người chịu đòn có thể khiến các vật liệu cứng phía dưới gây hại đến tin hoàn, làm tụ máu tình hoàn đối với các bé trai.

Bên cạnh đó, việc dùng thắt lưng, dây thép đánh vào mông con có thể gây tụ máu ở khu vực này, làm cản trở lưu thông máu, thậm chí có thể dẫn tới hoại tử.

5-bo-phan-tren-co-the-tre-cha-me-khong-duoc-danh-01

Ngực

Ngực là trung tâm của xương và hệ thống hô hấp. Khi đánh vào ngực, trẻ có thể bị suy hô hấp, gãy xương, nghiêm trọng nhất là dẫn tới tử vong.

Bụng

Đánh vào bụng trẻ có thể gây ra tổn thương các nội tạng như ruột, gan, lá lách. Nếu không đưa trẻ đi cấp cứu kịp thời và để tình trạng xuất huyết nội tạng xảy ra nghiêm trọng sẽ làm nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Tai

Nhiều cha mẹ có thói quen véo tai khi con hư hoặc làm sai. Tuy nhiên, việc xoắn, vặn tai trẻ khiến dây thần kinh ở tai bị hỏng hoặc có thể khiến trẻ ngất tại chỗ.

Sử dụng đòn roi không bao giờ là biện pháp giáo dục hiệu quả, giúp bé ngoan ngoãn như kỳ vọng của bố mẹ. Việc đánh trẻ có thể gây ra ảnh hưởng về tâm lý, thậm chí nso còn khiến trẻ lầm lì và ương bướng hơn. Một số trẻ sẽ hình thành tâm lý mất tự tin, sợ hãi và sống khép mình.

Hậu quả lâu dài của việc giáo dục bằng đòn roi là trẻ lớn lên cũng có xu hướng sử dụng vũ lực để giải quyết vấn các vất đề trong cuộc sống. Do đó, thay vì sử dụng roi vọt, cha mẹ cần tìm nhưng phương pháp giáo dục hợp lý hơn để dạy trẻ.

Khỏe và đẹp

Link nguồn:

http://www.khoevadep.com.vn/gian-den-may-cha-me-cung-khong-duoc-danh-vao-5-bo-phan-nay-tren-co-the-con-so-1-dac-biet-nguy-hiem-d286423.html

Theo khoevadep.vn


TAG