Dòng sự kiện:

Hà Nội "kẹt cứng" người đi chơi Trung thu, ùn tắc nhiều tuyến phố

09:42 22/09/2021

Tối 21/9 (Rằm Trung thu), hàng ngàn phương tiện đã đổ về các tuyến phố trung tâm Hà Nội để đi chơi nhân dịp Tết Trung thu khiến hàng loạt tuyến phố trung tâm Hà Nội đông nghẹt.

Ngày 20/9, UBND TP.Hà Nội ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND về việc Điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP trong tình hình mới. Theo đó, từ 6 giờ 21/9, không áp dụng quy định phân vùng, không kiểm soát giấy đi đường đối với cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn, hàng quán (trên toàn TP) được mở bán mang về (đóng cửa trước 21 giờ).

Nhiều người đi xe máy chở theo trẻ em để chơi Trung thu. (Ảnh: Thanh Niên)

Nhiều người đi xe máy chở theo trẻ em để chơi Trung thu. (Ảnh: Thanh Niên)

Dịp Trung thu năm nay đúng với thời điểm Hà Nội không áp dụng quy định phân vùng, không kiểm soát giấy đi đường, vì vậy người dân có thể ra đường rất đông.

Nhiều tuyến đường xe cộ kẹt cứng. Nhiều người đi xe máy chở theo trẻ em để chơi Trung thu. Hình ảnh đông đúc, chơi trung thu cũng được lan truyền mạnh trên mạng xã hội.

Ảnh: Thanh Niên

Ảnh: Thanh Niên

Tuyến phố Hàng Bông hướng về khu vực hồ Hoàn Kiếm, nườm nượp phương tiện đổ về khiến giao thông ùn tắc, các phương tiện di chuyển chậm.

Hầu hết người dân đều di chuyển lên khu vực phố cổ, hàng Mã để đi chơi, dạo phố dịp lễ Trung thu sau thời gian dài giãn cách xã hội.

Khoảng 19h30, vì lượng người đổ về quá đông, phường Hàng Mã quyết định tạm "phong tỏa" phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm), không cho người dân vào đi bộ, tham quan mua sắm để tránh việc người dân tụ tập đông người.
Các tuyến phố xung quanh hồ Hoàn Kiếm cũng đông đúc phương tiện trong tối 21/9. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Các tuyến phố xung quanh hồ Hoàn Kiếm cũng đông đúc phương tiện trong tối 21/9. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Tại tuyến đường Hàng Bài hướng về khu vực hồ Hoàn Kiếm, các phương tiện lưu thông chen nhau, xảy ra tình trạng ùn tắc hàng dài.

Các tuyến phố xung quanh hồ Hoàn Kiếm cũng đông đúc phương tiện trong tối 21/9.

Nhiều phụ huynh dẫn trẻ em ra đường đi chơi trung thu (Ảnh: Tuổi trẻ)

Nhiều phụ huynh dẫn trẻ em ra đường đi chơi trung thu (Ảnh: Tuổi trẻ)

Chị Đỗ Kiều Anh (Hà Nội) nói trên Tuổi trẻ Online, vì gần 2 tháng nay phải ở trong nhà, nên bản thân chị và các thành viên trong gia đình muốn ra đường để cảm nhận chút không khí, đặc biệt trong đêm Trung thu.

Trao đổi với Thanh Niên, chỉ huy Đội CSGT - Trật tự Q.Hoàn Kiếm cho biết trong tối 21/9, công an Quận Hoàn Kiếm đã thành lập nhiều tổ công tác, phối hợp với công an các phường quanh khu vực Gươm tổ chức đảm bảo an ninh trật tự trong đêm Trung thu. Do lượng phương tiện đổ ra đường đông, các tổ công tác căng mình vừa điều tiết giao thông, vừa ngăn chặn xử lý vi phạm nếu có. Tính đến 23h30 đêm 21/9, công an Quận Hoàn Kiếm đã lập biên bản 5 trường hợp vi phạm an toàn giao thông trên đường Lê Thái Tổ.


TAG