Dòng sự kiện:

Hai món cháo cá hồi thơm ngon dành cho trẻ còi xương, thấp lùn

14:27 10/03/2021

( KHOEVADEP ) - Cá hồi giàu dinh dưỡng rất tốt cho những trẻ suy dinh dưỡng, lười ăn kén ăn mẹ hãy chế biến cho bé thưởng thức nhé.

Cá hồi bí đỏ

Nguyên liệu

20g cá hồi

1/4 quả bí đỏ

40g gạo tẻ ngon

Hành trắng

Gia vị của trẻ

Dụng cụ: Bếp, nồi áp suất, máy xay sinh tố, chảo chống dính, bát ăn dặm...

Cách nấu cháo

Bước 1: Trước tiên mẹ hãy lấy phầncá hồiđem rửa sạch bằng nước, lấy chanh và nước muối pha loãng chà xát lên miếng cá để khử mùi.

Sau khi xát chanh, muối lên miếng cá thì bạn rửa sạch lại với nước, để ráo và băm nhỏ. Với phần hành trắng đem bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Với phần bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch và thái thành miếng nhỏ.

Bước 2: Đầu tiên mẹ hãy mang gạo đem vo sạch rồi cho vào nồi áp suất, đổ khoảng 3 bát to nước lọc vào hầm chín thành cháo trong 45 phút. Rồi trong khi mẹ chờ cho cháo chín, bạn đặt chảo lên bếp, bật nhỏ lửa, thêm một chút dầu ăn và đổ hành vào phi thơm. Rồi mẹ hãy cho phần bí đỏ cho vào nồi, thêm nước, luộc chín, vớt ra và tán nhuyễn. Nếu nhà bạn có máy xay sinh tố thì có thể cho vào xay sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn. Kế tiếp mẹ hãy cho cá hồi băm nhỏ và hành phi thơm trước đó vào xào chín tới, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng là được.

Sau khi cháo đã chín thì bạn mở nắp nồi và cho cá hồi, bí đỏ và hành phi vừa xào vào nồi cháo, khuấy đều, đậy nắp và hầm thêm 15 phút là được. Rồi múc ra cho nguội rồi bón cho bé ăn.

Cháo cá hồi bí đỏ

Cháo cá hồi bí đỏ

Nấu cháo cá hồi rau ngót

Nguyên liệu

40g gạo tẻ

10g rau ngót

20g cá hồi

150ml nước lọc

Gia vị của trẻ

Dụng cụ: Bếp, nồi áp suất, nồi, bát ăn dặm...

Cách nấu cháo

Bước 1: Trước tiên mẹ hãy mang cá hồi đem rửa sạch, chà muối và chanh lên để khử mùi, rửa sạch và để ráo. Rồi sau đó, mẹ cho phần cá hồi vào nồi, đổ nước ngập miếng cá và luộc chín tới.

Sau khi cá hồi đã chín, vớt ra bát, tán nhuyễn. Nếu có máy xay thịt, bạn có thể sử dụng để xay cá, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Rau ngót đem nhặt lấy lá,  rửa sạch và ngâm nước muỗi pha loãng 15 phút.

Sau khi hết thời gian ngâm, bạn vớt rau ra, để ráo và đem luộc chín rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cháo cá hồi rau ngót

Cháo cá hồi rau ngót

Bước 2: Mẹ hãy lấy một nắm gạo tẻ đem vo sạch rồi cho vào nồi áp suất, đổ 3 bát nước và hầm trong khoảng 45-60 phút. Mẹ ninh cho tới khi cháo chín, bạn mở nắp nồi, đổ hai hỗn hợp rau ngót, cá hồi vừa xay vào nồi hầm và hầm thêm 15 phút, nêm nếm sao cho vừa miệng là được.

 

Khỏe và đẹp

Link nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/hai-mon-chao-ca-hoi-thom-ngon-danh-cho-tre-coi-xuong-thap-lun-d311020.html


TAG