Dòng sự kiện:

H'Hen Niê đến tận nhà trao số tiền hỗ trợ học phí cho em học sinh có mẹ mất vì Covid-19

15:32 16/08/2021

H'Hen Niê đã trao số tiền 30 triệu, tương đương học phí cho 1 em học sinh lớp 3 có mẹ mất do Covid-19.

 

H'Hen Niê cách đây vài ngày đã xác nhận sẽ ra tay tương trợ để giúp 1 em bé có hoàn cảnh gia đình éo le tiếp tục được đến trường. Cô đồng ý hỗ trợ 30 triệu đồng tiền học phí (tương đương 3 triệu mỗi năm) để em học sinh này có thể tiếp tục học đến lớp 12.

Sáng 16/8, H'Hen Niê đã diện đồ bảo hộ kín bưng và đến tận nhà em học sinh để trao số tiền 30 triệu đồng. Cô xúc động chia sẻ: "Hen rất muốn lan toả điều này vì thật sự cần thiết ngay lúc này. Hy vọng nhận được sự ủng hộ và sẻ chia từ quý vị thật nhiều cho các bé ạ. Việc ủng hộ quý vị sẽ thật rõ ràng cho bé nào nên quý vị yên tâm. Hôm nay Hen đã tới thăm gia đình bé Phát và trao trực tiếp cho bé cùng với Thành Đoàn, Hội Đồng Đội TP.HCM".

hhennie2
 
 
hhennie1
 

Thời gian qua, H'Hen Niê cũng là Hoa hậu rất tích cực trong các hoạt động tình nguyện mùa dịch. Trước đó, cô đăng tải ảnh đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở khu vực phong tỏa. Cô gõ cửa từng nhà, thực hiện công tác điều phối người dân để giữ khoảng cách với nhau.

Nàng hậu vô cùng xúc động khi thấy được sự hợp tác của bà con: "Điều phối lấy mẫu ở khu phong tỏa thì đến gõ cửa ở từng nhà, chia người ra test để đảm bảo sự an toàn và khoảng cách với nhau. Lúc này Hen đi thì thương người dân mình lắm cả nhà ạ, họ đều ở trong nhà, khoá cửa nhà lại và nghe theo sự điều phối để ra lấy mẫu. Vì đây là khu phong toả nên có khá nhiều ca, nhìn sâu ánh mắt của họ ai cũng mang một nét buồn và lo lắng, thương nhất các cụ lớn tuổi luôn hỏi thăm tình hình qua khe cửa, mà các nhà thì lại sát nhau quá, thương lắm".

hhennie3

"Hen đi qua có nhiều nhà họ tự xông hơi nghe mùi xả, tỏi, gừng...dễ thương lắm, đi ra ngoài thì tự mang bình xịt khuẩn. Nhớ ở nhà thì cũng giữ tình thần lạc quan, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung vitamin C, D, uống nhiều nước, vận động trong nhà, ngủ nghỉ đầy đủ và cùng chung tay phòng chống dịch thật tốt nhé", H'Hen Niê viết.

H'Hen Niê cho biết cảm thấy vui và hạnh phúc vì cô có thể giúp ích cho mọi người trong khoảng thời gian khó khăn này. "Khi đi làm tình nguyện viên, tôi thấy mọi người đều có tinh thần và trách nhiệm cao. Ai cũng bảo vệ bản thân, có sức khỏe tốt để cùng làm tình nguyện. Tôi cũng ý thức hơn về việc bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch và cố gắng hoàn thành các công việc", Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 tâm sự.

Link: https://phunutoday.vn/hhen-nie-den-tan-nha-trao-so-tien-ho-tro-hoc-phi-cho-em-hoc-sinh-co-me-mat-vi-covid-19-d298232.html


TAG