Dòng sự kiện:

Hình ảnh mới cực đáng yêu của Trúc Nhi, Diệu Nhi sau 5 ngày ra viện

17:41 13/10/2020
Sau khi xuất viện trở về nhà, 2 bé Trúc Nhi, Diệu Nhi vẫn giữ được nết ăn ngoan và tư thế ngủ cực yêu như hồi ở viện.

Sau 5 ngày được xuất viện, trang thông tin của Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM đã chia sẻ hình ảnh mới nhất của Trúc Nhi và Diệu Nhi ở nhà tại quận 9, TPHCM.

Hình ảnh mới cực đáng yêu của Trúc Nhi, Diệu Nhi sau 5 ngày ra viện - Ảnh 2.

Trúc Nhi, Diệu Nhi khi trở về nhà

Theo đó, sau khi được trở về nhà trong vòng tay chăm sóc của bố mẹ và người thân, Trúc Nhi và Diệu Nhi về nhà đã ăn ngoan và ngủ kỹ. Với tình hình tiến triển hiện tại, ba mẹ 2 bé cũng đã có thể an tâm phần nào, nở nụ cười hạnh phúc cùng gương mặt rạng ngời bế con gái trở về.

Những hình ảnh về hai bé hồn nhiên ngồi khoanh chân trong thảm trên sàn nhà, hay chăm chú đưa ánh mắt sáng ngời nhìn xung quanh sau khi xuất viện cũng đã được đăng tải khiến nhiều người thích thú.

Hình ảnh mới cực đáng yêu của Trúc Nhi, Diệu Nhi sau 5 ngày ra viện - Ảnh 3.
 
Hình ảnh mới cực đáng yêu của Trúc Nhi, Diệu Nhi sau 5 ngày ra viện - Ảnh 4.

Vẫn giữ tư thế ngủ chổng mông cực yêu như hồi ở viện

Đặc biệt, một số thói quen khi ở bệnh viện cũng không hề thay đổi như là, "hai con còn giữ luôn tư thế ngủ chổng mông cực yêu" khiến những người quan tâm, theo dõi hai bé vô cùng thích thú. Các y bác sĩ cũng không quên gửi gắm những yêu thương, nhớ nhung đến các bé.

Trước đó, vào ngày 7/10, sau 85 ngày sau phẫu thuật tách rời và 16 tháng sống tại bệnh viện, chị em Trúc Nhi và Diệu Nhi khoẻ mạnh, tươi vui đã chính thức được ba mẹ đón về nhà.

Bác sĩ Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, khẳng định quá trình hồi phục của Trúc Nhi và Diệu Nhi gần như hoàn hảo. Các bé đi tiểu bình thường, tiêu hóa ổn định. Bé đạt đúng quỹ đạo phát triển như một trẻ bình thường, cả về thể chất và tinh thần.

Hình ảnh mới cực đáng yêu của Trúc Nhi, Diệu Nhi sau 5 ngày ra viện - Ảnh 5.

Hai bé được chăm sóc cẩn thận để chuẩn bị cho những ca mổ sắp tới

Hai con sẽ được về nhà khoảng một tháng, sau đó Diệu Nhi sẽ phẫu thuật đóng hậu môn tạm để dùng hậu môn thật. Còn Trúc Nhi cần nhiều thời gian hơn cho cuộc mổ tiếp theo. Hiện tại, Trúc Nhi đã đạt 7,7 kg, Diệu Nhi nặng 8 kg, cùng cao 72 cm. Cho đến năm 18 tuổi, các con sẽ còn phải trải qua nhiều ca đại phẫu khác để thực sự hoàn thiện cơ thể.

K.N (th)

Link nguồn:

http://giadinh.net.vn/y-te/hinh-anh-moi-cuc-dang-yeu-cua-truc-nhi-dieu-nhi-sau-5-ngay-ra-vien-20201013143904055.htm

Theo giadinh.net.vn


TAG