Dòng sự kiện:

Học sinh Hà Nội được nghỉ thêm một tuần để phòng dịch bệnh corona

09:28 07/02/2020
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thông báo học sinh Thủ đô nghỉ học thêm 1 tuần (đến hết ngày 16/2) để phòng dịch.

Lãnh đạo UBND TP. Hà Nội vừa đồng ý đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (Sở GD&ĐT) về việc cho phép học sinh trên địa bàn nghỉ thêm một tuần, đến hết ngày 16/2 để phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, trong thời gian học sinh nghỉ học sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp vệ sinh, khử khuẩn các trường học trên địa bàn Thủ đô để đảm bảo an toàn hơn trong mùa dịch.

Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, hiện nay đã có 51 tỉnh, thành phố báo cáo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần (đến 16/2) để phòng, chống dịch bệnh corona.

Đã có 51 địa phương đồng ý cho học sinh nghỉ học thêm một tuần để phòng dịch.

Các tỉnh, thành phố bao gồm: TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương, Lai Châu, Vĩnh Phúc, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hải Dương, Hà Giang, Vĩnh Long, Yên Bái, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế, Lào Cai, Long An, Bình Định, Bình Phước, Gia Lai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Hòa Bình, Quảng Trị, Thái Bình, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Bắc Giang, Quảng Nam, Nam Định, Tây Ninh, Bạc Liêu, Hải Phòng, Lâm Đồng, Hưng Yên, Phú Yên, Đắk Lắk, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Thuận, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Ninh Thuận, Ninh Bình, Hà Nội, Thái Nguyên. 

Ngoài ra, trước đó đã có 4 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo là Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Điện Biên và Nghệ An.

Phong-dich01

Nhiều địa phương phun hóa chất khử trùng trường học để phòng 

Bộ GD&ĐT sẽ hướng dẫn các địa phương để có các giải pháp tổ chức thực hiện kế hoạch học tập phù hợp với điều kiện thực tế, bù lại thời gian nghỉ học do dịch bệnh, trong thời gian học sinh nghỉ học khuyến khích các nhà trường áp dụng hình thức học tập trực tuyến nhằm hướng dẫn học sinh tự học. Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ xem xét lùi thời gian kết thúc năm học.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh, tẩy trùng trường lớp học, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tốt nhất đón học sinh quay lại trường trong thời gian tới, tạo tâm lý ổn định cho học sinh, phụ huynh khi quay lại trường yên tâm học tập.

Các trường đại học được tự chủ. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo, kiểm tra các sơ sở đào tạo thực hiện đúng chương trình và bảo đảm chất lượng.

Nguồn: Gia đình Việt Nam