Dòng sự kiện:

Hốt bạc nhờ dịch vụ cho khách nhí ngày Tết

Theo VNE
06:36 19/02/2018
Cho thuê xe máy, ôtô điện hay áo dài phục vụ khách nhí những ngày Tết giúp các chủ tiệm thu về hơn chục triệu đồng.

Vừa ghi lại số điện thoại của khách thuê mới vào cuốn sổ nhỏ trên tay, bà Hạnh vừa gọi điện nhắc khách trả xe đúng giờ. Đêm qua cả nhà bà thức phục vụ khách thuê patin, xe cân bằng điện tới hơn 3h sáng tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội) vì các bạn trẻ thuê xe điện cân bằng quá đông và chơi khuya.

“Ngày thường hay cuối tuần tôi chỉ cho thuê tới 12h khuya, nhưng ngày Tết cũng cố cho thuê muộn hơn để kiếm thêm, nhưng thức thâu đêm thế cũng mệt”, bà chia sẻ. Ngày Tết do lượng khách thuê đông gấp 3, 4 lần khiến bà chủ này phải huy động thêm vài người trong gia đình trợ giúp.

Cách đó không xa điểm cho thuê xe điện mini của ông Ngọc, khách tới liên tục, nhân viên người ghi phiếu, người hướng dẫn khách sử dụng, điều khiển xe… Năm nay thời tiết thuận lợi cho du xuân nên lượng khách đổ về khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm đông hơn. Với 50.000 đồng cho thuê xe máy, ôtô điện; 30.000 đồng xe cân bằng điện trong 20 phút, mở hàng xuyên Tết giúp ông Ngọc thu về 12 triệu đồng trong hai ngày đầu năm mới.

Dịch vụ cho thuê xe điện trò chơi hút khách trẻ em ngày Tết.

Thực tế các điểm kinh doanh cho thuê xe điện đều là tự phát và mọc lên khi khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, vườn hoa Lý Thái Tổ trở thành khu phố đi bộ từ đầu năm 2017. Dịp lễ, Tết dịch vụ này càng đắt khách khi lượng lớn du khách du xuân khắp nơi đổ về khu vực trung tâm.

Bỏ 40 triệu đồng đầu tư "dàn xe" gồm 5 chiếc ôtô điện, 3 chiếc xe máy điện và xe cân bằng, patin… phục vụ khách nhí dịp Tết này, ông Ngọc nhẩm tính có thể thu hồi vốn ngay trong những ngày đầu năm mới. “30-40 triệu đồng nghe có vẻ nhiều nhưng 2 ngày đầu năm mới tôi đã thu về gần nửa số vốn ban đầu bỏ ra”, người đàn ông chừng 40 tuổi tiết lộ.

Không chỉ dịch vụ cho thuê xe điện, dịch vụ cho thuê áo dài phục vụ khách nhí cũng hốt bạc trong những ngày này. Năm thứ ba kinh doanh dịch vụ cho thuê áo dài là các "thượng đế" nhí, chị Ngọc (Ngô Quyền, Hải Phòng) cho biết, từ năm ngoái chị bắt đầu mở rộng mặt hàng dành cho giới trẻ, gia đình. Theo chị, nhiều người thích mặc áo dài chụp ảnh cả gia đình những ngày đầu xuân năm mới nhưng ngại mua, đặt may giá cao nên họ quyết định đi thuê.

Cửa hàng chừng 6 m2 chị Thành thuê tại khu vực vườn hoa dải trung tâm thành phố Hải Phòng đông ngay từ lúc mở tiệm. Ngoài áo dài gấm cách tân, năm nay áo cô ba Sài Gòn lên ngôi nên 2 tháng trước Tết chị đã đặt may mới vài chục bộ với đủ màu sắc hoa văn. Giá thuê mỗi bộ loại này dao động 100.000 – 120.000 đồng với chừng 2-3 giờ chụp ảnh. Chất liệu vải voan thường rẻ hơn 80.000 đồng một bộ, riêng áo dài trẻ em 50.000 – 60.000 đồng tuỳ chất liệu. Khách muốn thuê cả ngày giá sẽ đắt gấp ba, từ 250.000 đến 350.000 đồng một bộ tuỳ loại. Với lượng khách tấp nập dịp lễ, Tết chị thu vài triệu đồng mỗi ngày.

Đang chọn áo dài cho con gái, chị Loan (Đà Nẵng, Hải Phòng) chia sẻ, cả nhà muốn lưu lại hình ảnh dịp Xuân mới trong trang phục áo dài truyền thống nên đã chọn thuê. “Thuê áo dài vừa nhanh vừa hợp túi tiền. 300.000 đồng cả nhà tôi đã có bộ ‘ton sour ton’ ưng ý, thoả thích chụp hình, tiết kiệm hơn nhiều so với việc bỏ cả triệu đồng mua hay may”, chị nói.

Nguồn: Gia đình Việt Nam