Dòng sự kiện:

Hướng dẫn cách thổi bay cao răng bằng bánh mì hiệu quả

Phương Vũ (t/h)
10:46 28/02/2018
Cao răng được hình thành ở ngay dưới đường viền nướu, có thể gây kích ứng mô nướu và thật đặc biệt vì có thể thổi bay bằng bánh mì.

Cao răng là gì?

Cao răng là mảng bám đã vôi hóa bởi hợp chất muối Calcium phosphate có trong nước bọt. Những mảng bám này tồn tại sau 1 tuần thì biến thành cao răng.

Cao răng được hình thành ở ngay dưới đường viền nướu, có thể gây kích ứng mô nướu. Cao răng tạo thêm diện tích cho các mảng bám từ những thức ăn sau đó phát triển và bám chặt hơn, gây ra hiện tượng sâu răng và các tình trạng về nướu.

Lấy cao răng bằng bánh mì cháy là biện pháp làm sạch răng miệng hiệu quả.

Cao răng có hai loại: Cao răng thường và cao răng huyết thanh

Cao răng thường: Là cao răng trên lợi do sự lắng đọng ion vô cơ của thức ăn, nước bọt.

Cao răng huyết thanh (cao răng dưới lợi): Khi lợi bị viêm,chảy máu, ion sắt ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ gọi là cao răng huyết thanh.

Tại sao bánh mì có thể làm sạch cao răng?

Bánh mì là một loại nguyên liệu thông thường được làm từ bột mì, các nước phương Tây có thể sử dụng lúa mạch, chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, canxi, sắt và một số loại axit amin như Isoleucine, Valine, Leucine,… rất tốt cho răng miệng.

Phần cháy đen của lớp vỏ bên ngoài bánh mì chính là cacbon, có tác dụng tương tự như than hoạt tính, vì thế có thể làm sạch mảng bám cao răng tích tụ trên răng. Khi sử dụng vụn bánh mì cháy chà xát lên răng, sự van chạm và cọ xát sẽ làm vôi răng bị vỡ vụn và bong ra ngoài.

Chính vì thế, lấy cao răng bằng bánh mì cháy chính là một trong những cách có thể làm sạch mảng bám vôi răng hiệu quả và không gây tốn kém khi thực hiện.

Cách làm sạch cao răng với vỏ bánh mì cháy

Lấy miếng bánh mì cho vào lò nướng tới khi lớp vỏ cháy đen.

Dùng thìa cạo lớp vỏ cháy cho vào một chiếc bát. Nếu thấy vỏ cháy bánh mì nhiều thì đổ bớt vào túi zip và cất trong ngăn mát tủ lạnh để lần sau sử dụng tiếp.

Trộn đều vỏ cháy bánh mì và kem đánh răng theo tỉ lệ 1:1, dùng bàn chải đánh răng lấy hỗn hợp rồi chải nhẹ nhàng lên răng sau 3 phút sau đó súc miệng lại với nước sạch để loại bỏ cặn đen.

Thực hiện công thức này 2 lần mỗi tuần vào buổi tối trước khi đi ngủ để có được hàm răng trắng sáng. Không nên áp dụng mỗi ngày để tránh ảnh hưởng không tốt đến răng.

Nguồn: Gia đình Việt Nam