Dòng sự kiện:

Kể lại phút quên mình cứu 3 mẹ con đi thả cá của nam sinh

06:40 10/02/2018
Phó Chủ tịch UBND xã Hải Châu Hoàng Văn Tùng (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cho biêt, việc cháu Hải chết đuối khi cứu 3 mẹ con nhà chị Loan là điều đáng tiếc...

Ông Tùng kể lại sự việc xảy ra hôm qua khi 3 mẹ con nhà chị Lê Thị Loan ra cầu sông Ghép để thả cá ngày ông Táo.

Nhiều người đến tiễn biệt em Hải...

Lúc này cháu Đặng Minh Trang (8 tuổi, con chị Loan) xuống rửa chân không may bị trượt chân trôi ra ngoài. Thấy vậy, chị Loan lao xuống cứu con nhưng không thành.

Trên bờ có em Lê Bá Khánh (học lớp 9) đang đi thả cá đã cầm cây sào lội xuống nước đưa cho chị Loan túm vào kéo lên bờ, đồng thời Khánh chạy lên bờ kêu cứu.

Thấy con gái vẫn đang bị trôi, chị Loan tiếp tục nhảy xuống cứu, đứa con gái lớn Đặng Thị Thùy Linh (học lớp 8) đã bám chặt lấy chân mẹ rồi cả hai mẹ con cùng chìm xuống nước.

Lúc này em Hoàng Đức Hải đứng trên bờ thấy vậy đã nhảy xuống cứu. Hải bơi ra kéo cháu Trang vào sát được bờ thì bị kiệt sức chìm xuống sông.

Vừa lúc đó, em Lê Ngọc Vương (20 tuổi, thôn Thắng Lợi, xã Hải Châu), sinh viên năm thứ 2 trường ĐH Mỏ Hà Nội đã lao xuống, bơi ra cứu cháu Trang lên bờ, rồi tiếp tục cứu hai mẹ con chị Loan.

Em Vương cho biết, lúc đó em thấy có một em nhỏ quần áo ướt sũng đang chạy kêu cứu. Nhìn xuống dưới sông thấy 3 người đang chấp chới nên lập tức lao xuống cứu.

“Em không thấy anh Hải đâu, chỉ thấy 3 mẹ con cô Loan'' - Vương nói.

Hàng trăm người tiếc thương

Sáng nay, hàng trăm người dân đã đến thôn Hồng Kỳ, xã Hải Ninh tiễn biệt em Hoàng Đức Hải, người đã xả thân cứu 3 mẹ con chị Loan bị đuối nước trong lúc đi thả cá.

Trong căn nhà nhỏ, bố mẹ Hải là ông Hoàng Văn Thơ – bà Lê Thị Lượt chỉ biết ôm quan tài con gào khóc. Bà Lượt khóc đến khàn cả tiếng rồi lại ngất lịm đi.

Bên ngoài, bàn thờ và di ảnh được lập vội. Những vòng hoa trắng được bạn bè đến tiễn biệt.

Ông Lê Đình Phương, Chủ tịch UBND xã Hải Ninh cho biết, từ lúc biết được hành động dũng cảm của cháu Hải, UBND xã đã cử cán bộ trực 24/24 giúp gia đình lo hậu sự.

Ông Phương chia sẻ: “Hải là người rất ngoan hiền, học giỏi. Khi sự việc xảy ra , dù Hải không biết bơi nhưng vẫn lao xuống cứu người. Hành động quên mình vì người khác của em khiến người dân nể phục....”.

Ông Lê Văn Trung, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết, sẽ truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Hoàng Đức Hải vì đã có hành động quên thân lao mình xuống sông cứu sống 3 mẹ con bị đuối nước ở sông Ghép.

Cô Phạm Thị Sen, Hiệu trường trường THCS Hải Châu cho biết, nhà trường sẽ tuyên dương em Lê Bá Khánh (lớp 9C) vì đã có hành động dũng cảm tham gia cứu người.

Theo Vietnamnet