Dòng sự kiện:

Khi nào trẻ mầm non Hà Nội được tới trường?

14:38 06/04/2022

Hiện tại có 62/63 tỉnh thành đã cho học sinh mầm non tới trường. Chỉ có Hà Nội là địa phương duy nhất trên cả nước vẫn tiếp tục cho trẻ mầm non nghỉ ở nhà.

Trước thắc mắc của nhiều phụ huynh về việc khi nào trẻ mầm non ở Hà Nội được tới trường, lãnh đạo Sở GD&ĐT vừa có câu trả lời.

Tại cuộc họp với lãnh đạo các phòng GD&ĐT trên địa bàn thành phố Hà Nội vừa diễn ra, ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, sau khi học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đi học trực tiếp, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức xin ý kiến của phụ huynh trẻ mầm non toàn thành phố.

Trên cơ sở nắm bắt nguyện vọng của phụ huynh trẻ mầm non và kết quả triển khai việc dạy học trực tiếp với học sinh của các khối lớp, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tính toán phương án để tham mưu UBND thành phố Hà Nội về lộ trình cho trẻ mầm non trở lại trường.

Do hiện tại các trường mầm non đã dừng hoạt động trong thời gian khá dài, cần thời gian rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết khác để bảo đảm an toàn cho trẻ. Ngay từ thời điểm này, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường rà soát, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sẵn sàng đón trẻ mầm non trở lại trường khi có chỉ đạo của thành phố.

Ông Cương cũng thông tin Sở đang phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị điều kiện tốt nhất để tiêm phòng cho học sinh từ 5-11 tuổi và dự kiến sẽ tiêm trong quý 2/2022.

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo các phòng GD&ĐT bày tỏ mong muốn sớm cho trường mầm non mở cửa trở lại. Ông Phùng Ngọc Oanh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì cho rằng, trong khối mầm non thì trẻ 5 tuổi cần sớm được đến trường để đảm bảo những kỹ năng cần thiết trước khi vào lớp 1. "Nếu có thể thì nên cho trẻ 5 tuổi được đến trường học trực tiếp ngay sau đợt nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương", ông Oanh đề nghị.

Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường mầm non chuẩn bị sẵn sàng tâm thế cùng cơ sở vật chất, điều kiện phòng dịch, nhân lực, bếp ăn bán trú để đón trẻ mầm non quay lại trường học.

Hôm nay, học sinh lớp 1 và lớp 6 của Hà Nội đã chính thức được trở lại trường học sau gần 1 năm học online vì dịch Covid-19. Tùy theo kế hoạch của nhà trường và sự đồng thuận của phụ huynh học sinh mà có thể cho học hai buổi trên ngày và ăn bán trú.


TAG