Dòng sự kiện:

Khi vợ chồng không còn tiếng nói chung

11:28 04/09/2020
Có được tiếng nói chung trong ngôi nhà của chính mình hay không phụ thuộc vào cả vợ, cả chồng...

Chứ không phải, anh nói một, em nói hai, chấp nhặt nhau từng tí một. Vậy nên, trong hôn nhân, tình yêu bao giờ cũng cần sự cố gắng của đôi bên, nếu chỉ từ một người thì sớm muộn cũng sẽ "đứt gánh giữa đường"…

Trước đây, em không nghĩ đến những tật xấu, những trái ngược “khác dấu” của đôi ta vì khi đó tình yêu che mờ mắt. Em sẵn sàng vứt bỏ hết thói quen, sở thích của mình chỉ để chiều theo anh. Và vì “say” anh từ ánh nhìn đầu tiên nên em làm mọi thứ để tìm được tiếng nói chung với anh, để tìm được điểm tương đồng cho “xứng đôi vừa lứa”.

Em cứ say trong cái men tình yêu dịu ngọt mà quên đi thực tại. Đến khi giai đoạn mặn nồng, yêu đương thắm thiết qua đi, em trở lại thực tại và bỗng cảm thấy khủng hoảng ngay trong chính chuyện tình cảm của mình.

Tâm sự - Khi vợ chồng không còn tiếng nói chung

Ảnh minh họa.

Sống chung, khi đó cả hai không thể mãi chiều chuộng kiểu lãng mạn, viển vông mà sống thật với chính mình. Lúc này, anh ngỡ ngàng còn em thì đi hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Chúng ta không như chúng ta tưởng. Người này nói người kia không muốn hiểu, người này muốn giải thích người kia không muốn nghe, người này cố gắng người kia buông xuôi.

Những sở thích chung ngày xưa bỗng trở nên "gai mắt" và thậm chí, nó còn biến thành “sở ghét” nếu như đạt đến điểm giới hạn "chán yêu" của hai người. Dù giữa chúng ta vẫn còn đôi điểm tương đồng nhưng chút đó bị những chán ghét, khó chịu, bực bội che đi mất rồi. Đó chẳng còn là lý do để cả hai cố gắng vun vén cho chuyện tình cảm lứa đôi nữa. Lúc này đây, chúng ta đang đối mặt với một quyết định đau lòng: Gắn bó hay chia ly?

Em đau đớn, vật vã bao đêm. Nhiều lúc, nước mắt cứ tự tuôn rơi khi nghĩ đến chuyện chúng mình. Nhưng cũng có lúc bất giác em mỉm cười khi nhớ về những ngày tháng chúng ta yêu nhau mặn nồng. Bao kỷ niệm, bao yêu thương đã trao, giờ chúng ta lại đứng trên bờ vực tan vỡ.

Thật đau đớn phải không anh! Người ta khuyên em: Đến với nhau đã khó, giữ được nhau càng khó hơn. Thế nên, trước khi đưa ra quyết định, hãy thử ngồi lại nói chuyện với nửa kia, cố gắng tìm được tiếng nói chung "mong manh" còn sót lại để hàn gắn mối quan hệ.

Em cũng gật gù nghe lời khuyên. Nhưng, cái tôi của chúng ta lớn quá, không ai chịu nhường ai. Em giữ niềm kiêu hãnh của một người đàn bà nên không muốn mình phải xuống nước. Nhưng người ta lại bảo em: Hãy nghe con tim xem nó muốn gì, nếu còn yêu xin đừng vì những ích kỷ, sự ngạo mạn, kiêu hãnh… mà khiến cho một chuyện tình đẹp mang cái kết buồn.

Đúng là nếu còn cơ hội, chúng ta không nên bỏ lỡ. Bởi rất có thể sau này, chúng ta sẽ phải hối hận vì bởi quyết định của chính mình.

Phong Linh

Link nguồn:

https://www.nguoiduatin.vn/khi-vo-chong-khong-con-tieng-noi-chung-a488522.html

Theo nguoiduatin.vn


TAG