Dòng sự kiện:

Không muốn thai nhi thiếu oxy, ngạt thở, mẹ bầu tuyệt đối không được làm 6 việc này

14:37 15/10/2020
Những việc làm tuy nhỏ của mẹ bầu có thể ảnh hưởng lớn đến thai nhi.

Nằm ngửa

Nằm ngửa là tư thế ngủ gây bất lợi cho em bé. Khi thai nhi phát triển, cân nặng tăng lên, bụng bầu lớn dần thì tư thế nằm ngửa sẽ ngăn cản oxy truyền tới thai nhi.

Trong giai đoạnmang thai, đặc biệt là từ tuần 20 trở đi, mẹ bầu nên nằm nghiêng sang trái.

Thường xuyên xoa bụng bầu

Mẹ bầu xoa bụng có thể kích thích em bé chuyển động quá nhiều dẫn đến rối, thắt nút dây rốn, làm giảm oxy truyền đến em bé.

Thức đêm

Thức khuya không chỉ khiến mẹ mệt mỏi mà còn gây ra rối loạn nội tiết, rối loạn nhịp sinh học của thai nhi. Khi mẹ thức khuya, thai nhi cũng sẽ thấy bồn chồn, nghịch ngợm hơn và có thể khiến dây rốn bị ảnh hưởng, làm cản trở quá trình truyền oxy đến em bé.

Không muốn thai nhi thiếu oxy, ngạt thở, mẹ bầu tuyệt đối không được làm 6 việc này - Ảnh 1

Tập thể dục quá sức

Tập luyện quá sức sẽ làm tăng áp lực lên vùng bụng khiến thai nhi khó chịu. Nó khiến em bé chuyển động nhiều hơn trong bụng mẹ và có thể làm rối, thắt nút dây rốn làm thai nhi không nhận được đủ lượng oxy cần thiết.

Ngồi bắt chéo chân

Ngồi bắt chéo chân là tư thế không có lợi cho sức khỏe. Nó làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu ở chân gây tê chân và chèn ép lên thai nhi trong bụng. Trường hợp nặng có thể làm thiếu oxy trong tử cung, không có lợi cho sự phát triển của em bé.

Cúi người làm việc nhà

Việc thường xuyên cúi gập người sẽ tạo ra áp lực lên vùng bụng. Trường hợp làm việc trong thời gian dài có thể khiến thai nhi bị thiếu oxy. Do đó, mẹ bầu nên hạn chế làm những công việc phải cúi người.

Theo Khỏe và đẹp

Link nguồn:

http://www.khoevadep.com.vn/khong-muon-thai-nhi-thieu-oxy-ngat-tho-me-bau-tuyet-doi-khong-duoc-lam-6-viec-nay-d290655.html


TAG