Dòng sự kiện:

Khử mùi hôi nồi chiên không dầu bằng nguyên liệu có sẵn

10:35 21/08/2020
Nồi chiên không dầu được nhiều bà nội trợ lựa chọn sử dụng. Để vệ sinh sạch sẽ và khử mùi hôi của nồi chiên không dầu bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ này.

Nồi chiên không dầu với nhiều ưu điểm như tốt cho sức khỏe, đảm bảo vệ sinh, đa năng, tiết kiệm thời gian nấu nướng… chính vì sự tiện lợi của nó mà nồi chiên không dầu đang được nhiều bà nội trợ lựa chọn sử dụng hiện nay. Việc vệ sinh sạch sẽ và khử mùi hôi của nồi chiên không dầu khi mới mua về sẽ giúp an toàn cho sức khỏe khi sử dụng.

Sử dụng chanh để khử mùi hôi của nồi chiên không dầu

Cách vô cùng đơn giản để loại bỏ mùi hôi của nồi chiên dầu đó chính là dùng chanh tươi.

cach khu mui hoi cua noi chien khong dau Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Cách 1: Sử dụng chanh cắt lát

Bạn chỉ cần cắt chanh tươi thành những lát mỏng sau đó bỏ vào nồi và điều chỉnh nhiệt độ là 180oC và thời gian là 4 phút. Sau đó rửa lại với xà phòng, tráng lại bằng nước ấm và đem phơi khô là mọi mùi hôi sẽ bị loại bỏ.

 

Cách 2: Sử dụng nước cốt chanh

Nước cốt chanh được coi là phương pháp loại bỏ mùi hôi của nồi chiên không dầu vừa hiệu quả mà đơn giản lại tiết kiệm nữa. Cách làm như sau: Bạn chỉ cần mua chanh về, vắt lấy nước cốt sau đó bỏ vào cái bát đựng kim loại, cho vào nồi chiên không dầu và điều chỉnh nhiệt độ là 200oC trong thời gian là 10 phút. Thực hiện lại bước này 1 lần nữa sau đó rửa lại nồi với xà phòng và nước ấm rồi để ráo là được.

cach lam sach va khu mui hoi cua noi chien khong dau 1 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Khử mùi hôi của nồi chiên không dầu bằng cafe

Một chút cà phê sữa cũng có thể giúp bạn loại bỏ mùi hôi của nồi chiên không dầu. Hãy lấy một ít cà phê sữa cho vào chiếc bát kim loại rồi đặt trong nồi, điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C và thời gian là 3 phút. Cuối cùng đợi nồi nguội lấy bát ra và đem nồi đi rửa, để ráo.

Dùng mướp để khử mùi hôi của nồi chiên không dầu

Trái mướp cũng là nguyên liệu giúp khử mùi hôi của nồi chiên không dầu hiệu quả. Bạn chỉ cần mua mướp về cắt khúc dày khoảng 5-7cm sau đó bỏ vào nồi và điều chỉnh nhiệt độ là 180oC trong vòng 3 phút. Đợi nồi nguội lấy mướp ra rồi đem nồi đi rửa sạch, là nồi sẽ hết ngay mùi hôi khó chịu.

cach khu mui hoi cua noi chien khong dau 1 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Làm nóng nồi chiên không dầu

Ngoài việc sử dụng những nguyên liệu trên thì bạn cũng có thể khử mùi nồi chiên không dầu bằng cách làm nóng nồi mà không chứa thức ăn. Cách này cũng giúp khử mùi khá hiệu quả, chỉ cần bật nồi (không chứa thức ăn) khoảng 15 phút và điều chỉnh nhiệt độ là 200oC. Cuối cùng đợi nồi nguội và rửa lại với nước ấm là được.

Hy vọng với những mẹo nhỏ được chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn làm sạch mùi hôi của nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và hiệu quả, chúc bạn thành công nhé!

Thu Chang (T/H)

Link nguồn:

https://giadinhvietnam.com/khu-mui-hoi-noi-chien-khong-dau-bang-nguyen-lieu-co-san-d160538.html

Theo giadinhvietnam.com


TAG