Dòng sự kiện:

Kinh nghiệm chọn mua dâu tây, quả nào quả nấy căng mọng, giòn ngọt tươi ngon

15:52 25/02/2022

Chỉ cần dựa vào các yếu tố như màu sắc, hình dáng, thời gian bảo quản quả dâu tây mà người dùng dễ dàng nhận biết đâu là dâu tây Đà Lạt một cách dễ dàng.

Hình dáng

Quả dâu tây Đà Lạt có hình dáng quả không đồng đều, kích thước quả vừa phải, không quá to, không nhẵn mịn. Trong khi đó, dâu Trung Quốc có độ đồng đều cao, quả to, khi sờ quả có độ cứng, mịn.

Màu sắc

Về màu sắc, dâu tây Đà Lạt có màu đỏ không đồng đều, sậm màu ở thân, phần cuống hơi trắng. Dâu tây Trung Quốc lại cho màu đỏ sậm từ đầu đến cuống, trông rất đẹp mắt.

Phần đài quả, dâu tây Đà Lạt có phần đài mỏng ngắn, phủ một phần trên trái dâu, có màu xanh nhạt. Những đặc điểm này, người tiêu dùng sẽ không nhận thấy khi mua dâu Trung Quốc, bởi phần đài quả của dâu Trung Quốc dày, rất mướt, phủ đến hơn một phần ba trái dâu và có màu xanh đậm như màu lá ngót.

chon-dau-tay-da-lat

Phần thịt bên trong

Với phần thịt bên trong, dâu tây Đà Lạt sẽ có màu đỏ nhạt, có màu trắng đan xen. Dâu tây Trung Quốc lại sở hữu phần thịt có màu đỏ đậm hơn, không có màu trắng đan xen.

Phần thịt bên trong dâu tây Đà Lạt sẽ có màu đỏ nhạt, có màu trắng đan xen. Còn ở quả dâu Trung Quốc thì không có hoặc rất nhạt.

Mùi vị

Về mùi vị, dâu tây Trung Quốc không có mùi thơm, khi ăn có cảm giác bở, không có vị chua thanh, trong khi đó dâu tây của Đà Lạt lại có mùi thơm đặc trưng, khi ăn mềm dai, có vị chua thanh.

Hương vị dâu Đà Lạt có mùi thơm đặc trưng, khi ăn mềm dai, có vị chua thanh. Vị dâu Trung Quốc vừa nhạt lại không thơm. Khi nhai rất bở.

Cuống lá của quả dâu tây

Khi chọn một quả dâu tây ngon bạn nên nhìn vào phần lá ở cuống cũng có thể tiết lộ cho bạn biết rất nhiều điều về chất lượng của quả dâu tây.

Cách chọn dâu tây ngon ngọt

Mua dâu ngon bạn nên chọn mua những quả vẫn còn nguyên cuống và đài lá. Nếu phần cuống lá đã khô hoặc vàng thì nghĩa là những quả dâu này đã được bày bán trên kệ vài ngày rồi, sắp chín nẫu không nên lựa chọn.


TAG