Dòng sự kiện:

Làm đẹp đón Tết, cô gái suýt mất mũi

Theo NLĐ
11:29 17/02/2018
Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc vừa tiếp nhận một trường hợp bị biến chứng nặng sau làm đẹp nâng mũi bằng chỉ tại spa.

Sáng 13-2, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, cho hay vừa cứu một trường hợp bị biến chứng nặng sau làm đẹp nâng mũi bằng chỉ. Nạn nhân là chị Trần Thị Hồng N. (33 tuổi; ngụ quận 7, TP HCM).

Trước đó, ngày 12-2, chị N. tìm đến nhờ cứu chữa trong tình trạng mũi sưng viêm, đau nhức kéo dài, nhiêm trùng, có những lỗ thủng nhỏ trên toàn bộ bề mặt mũi, lệch cấu trúc mũi và có nguyên cơ hoại tử toàn bộ mũi. Các bác sĩ đã mổ, bóc tách lấy từng búi chỉ, hút dịch, dùng sụn tự thân tái cấu trúc lại toàn bộ cứu chiếc mũi cho cô gái.

Bác sĩ Tú Dung đang phẫu thuật cứu chiếc mũi cho cô gái

Trước đó, chị N. đi nâng mũi bằng chỉ tại một cơ sở spa  ở quận 4. Tại đây, chị được tư vấn là sẽ dùng chỉ vàng nâng mũi và đảo bảo sẽ đẹp nhưng không ngờ sau đó bị viêm đau nhức kéo dài, nguy cơ hoại tử toàn lỗ mũi.

Theo BS Tú Dung, rất nhiều khách hàng tin vào phương pháp nâng mũi không chính thống như nâng mũi bằng chỉ, thật sự phương pháp này không mang lại hiệu quả như mong đợi. Loại chỉ cô gái này sử dụng không phải là chỉ như cô được tư vấn mà là những sợi chỉ thông thường. Do những bó chỉ làm sai quy cách nên phải giật mạnh nhiều lần mới có thể lấy ra được.

 "Cách đó chưa lâu, chúng tôi cũng xử trí cứu một trường hợp suýt tắc đường thở do nâng mũi bằng chỉ và đã cảnh báo về phương pháp làm đẹp này. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường hợp là nạn nhân của loại hình thẩm mỹ dễ gây biến chứng trên" - BS Dung khuyến cáo.

Nguồn: Gia đình Việt Nam