Dòng sự kiện:

Lợi ích bất ngờ từ việc ăn thịt mỗi ngày

08:32 27/01/2021
Thịt chứa những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của não bộ và cơ thể. Vì thế ăn thịt mỗi ngày theo lượng phù hợp được cho tốt cho sức khỏe.

Các chuyên gia dinh dưỡng thường không khuyến khích bạn ăn nhiều thịt đỏ, vì loại thịt này có hàm lượng cholesterol và chất béo bão hòa cao. Tuy nhiên, thịt đỏ cũng là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh, giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể, miễn là chúng ta ăn đủ khẩu phần cần thiết.

Ăn thịt tốt cho sức khỏe

Empty

Ảnh minh họa

Trong một thử nghiệm được công bố trên Tạp chí Y tế dự phòng năm 2009, gần 2/3 số người tham gia nghiên cứu giảm ăn thịt một ngày thông báo rằng, không chỉ có sức khỏe tổng thể được cải thiện, họ còn có được thói quen ăn uống và mức độ luyện tập thể chất phù hợp hơn.

Ăn thịt đáp ứng đầy đủ nhu cầu protein

Thịt động vật có chứa rất nhiều chất đạm. Protein rất quan trọng đối với sự phát triển thể chất và tinh thần của con người. Thực tế có những thực phẩm không phải là động vật cũng có chứa protein, nhưng không nhiều như hàm lượng protein trong thịt động vật.

Ngoài ra nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, protein có nguồn gốc từ động vật có chất lượng cao hơn nhiều so với thực phẩm gốc thực vật. Đó là lý do vì sao lợi ích của việc ăn thịt vượt trội hơn những loại thực phẩm khác.

Ăn thịt tốt cho sức khỏe tim mạch

Empty

Ảnh minh họa

Nguồn protein chay chứa ít chất béo và nhiều chất xơ hơn protein động vật, góp phần làm giảm tỷ lệ bệnh tim, cholesterol cao và huyết áp cao ở những người ăn chay.

Giảm tiêu thụ thịt đỏ và thịt đã qua chế biến sẽ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, theo một nghiên cứu được công bố trên "Archives of Internal Medicine" vào tháng 3 năm 2009. Thay thế một khẩu phần thịt đỏ bằng một khẩu phần các loại hạt, cá, thịt gia cầm hoặc sữa sẽ làm giảm nguy cơ bệnh tim.

Ăn thịt ngăn ngừa nguy cơ béo phì

Ở Mỹ, cứ 3 người thì có một trường hợp mắc bệnh béo phì hoặc bị thừa cân. Đây còn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong tại đất nước này. Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng việc tiêu thụ ít thịt và kiên trì theo chế độ ăn chay giúp cho trọng lượng và các chỉ số khác của cơ thể thấp hơn.

Ăn thịt làm tăng khả năng hấp thụ

Để có những món ăn ngon, chúng ta kết hợp thịt với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Hấp thụ những món ăn này dần tập cho cơ thể để quen với việc hấp thụ các dưỡng chất một cách đa dạng. Điều này rất khó ở những người ăn chay, vì cơ thể họ chỉ quen với một số chất nhất định và không quen với nhiều dinh dưỡng khác.

Empty

Ảnh minh họa

Có thể ăn thịt có một vài tác dụng phụ đối với cơ thể. Tuy nhiên điều này chỉ xảy ra với một số đối tượng nhất định, chẳng hạn những người bệnh Gout, người có chỉ số cholesterol trong máu quá cao… Còn đối với người bình thường, nên bổ sung thịt với lượng phù hợp để cơ thể được khỏe mạnh toàn diện.

Hoàng Ly (T/H)

Link nguồn:

https://giadinhvietnam.com/loi-ich-bat-ngo-tu-viec-an-thit-moi-ngay-d166002.html

Theo giadinhvietnam.com


TAG