Dòng sự kiện:

Luộc trứng nhớ thêm 2 thứ này vào, trứng vừa thơm ngon lại tự róc vỏ

14:38 25/11/2020
Chỉ thêm 2 nguyên liệu đơn giản, chúng ta sẽ có ngay món trứng thơm ngon, róc vỏ mà giữ nguyên được các chất dinh dưỡng.

Trứng là thực phẩm quen thuộc nhưng có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao. Trong trứng có đầy đủ chất đạm, chất béo, chất khoáng và nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Chất đạm của trứng là nguồn rất tốt các acid amin cần thiết cho sự phát triển cả về cân nặng và chiều cao của trẻ. Trứng còn có nguồn chất béo rất quý đó là Lecithin.

Lecithin thường có ít ở các thực phẩm khác, nó tham gia vào thành phần các tế bào và dịch thể của tổ chức đặc biệt là tổ chức não. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra Lecithin có tác dụng điều hoà lượng cholesterol, ngăn ngừa tích luỹ cholesterol, thúc đẩy quá trình phân tách và đào thải nó ra khỏi cơ thể.

Trứng thường được chế biến bằng nhiều cách khác nhau như chiên, nướng, hấp, kho... Trong đó luộc là phương pháp giữ được hương vị nguyên bản và vẹn nguyên nhất giá trị dinh dưỡng của trứng.

Gia đình - Luộc trứng nhớ thêm 2 thứ này vào, trứng vừa thơm ngon lại tự róc vỏ

Tưởng đơn giản nhưng nhiều người vẫn gặp phải tình trạng dở khóc dở cười khi luộc trứng: Khi thì sát vỏ, khi thì lòng đỏ, lòng trắng mỗi thứ một nơi. Vì vậy muốn trứng ngon cũng phải có cách. Bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây để có món trứng luộc thơm ngon, bổ dưỡng:

-Nếu trứng được lấy ra từ tủ lạnh thì cần ngâm vào chậu nước sạch trong vòng 10 phút để giảm chênh lệch nhiệt độ giữa trứng và môi trường bên ngoài. Nếu lập tức thả trứng lạnh vào nồi nước rất dễ xảy ra tình trạng nứt vỏ. Với trứng tươi đã ở nhiệt độ phòng thì chúng ta chỉ việc rửa kỹ bề mặt bằng nước sạch.

Gia đình - Luộc trứng nhớ thêm 2 thứ này vào, trứng vừa thơm ngon lại tự róc vỏ (Hình 2).

-Cho trứng vào nồi, đổ nước lạnh ngập trứng. Chú ý không luộc trứng bằng nước nóng bởi cách này tuy tiết kiệm thời gian nhưng lại gây ra tình trạng trứng bị sốc nhiệt (do gặp nước nóng đột ngột) rất dễ gây ra hiện tượng nứt vỏ, khiến lòng trắng bên trong bị trào ra. Khi nước luộc ngấm vào bên trong thì không chỉ làm trứng bị nhạt mà còn gây mất vệ sinh.

Gia đình - Luộc trứng nhớ thêm 2 thứ này vào, trứng vừa thơm ngon lại tự róc vỏ (Hình 3).

-Để chắc chắn trứng không bị nứt khi luộc, bạn có thể sử dụng đầu kim chọc một lỗ nhỏ trên vỏ trứng giúp trứng thông hơi. Trong trường hợp không có sẵn kim bạn cứ luộc trứng như bình thường. Khi nồi trứng sôi khoảng 1 phút thì thả một vài lát chanh tươi vào luộc chung cũng sẽ có hiệu quả tương tự.

Gia đình - Luộc trứng nhớ thêm 2 thứ này vào, trứng vừa thơm ngon lại tự róc vỏ (Hình 4).

Một cách khác là trước khi luộc bạn cho vào nồi nước một chút muối và giấm trắng. Công dụng của muối là giúp trứng dễ lột vỏ, trong khi giấm có tác dụng hạn chế tình trạng trứng bị nứt.

Lưu ý, không luộc trứng với lửa lớn ngay từ đầu vì như vậy trứng cũng dễ bị sốc nhiệt và bị nứt, thay vào đó nên bật bếp, đun lửa vừa. Bên cạnh đó không nên luộc trứng trong thời gian quá ngắn bởi nếu trứng chưa chín, lòng đỏ còn lỏng thì chúng ta không thể hấp thụ hết được các chất dinh dưỡng và khoáng chất. Tốt nhất nên luộc trứng trong khoảng 7-8 phút. Nếu thích ăn trứng hơi lòng đào bạn có thể luộc trong 3-4 phút và để trứng chín hoàn toàn từ 5-6 phút. Ngược lại không nên luộc trứng quá kỹ vì khi đó lòng đỏ bên trong sẽ có các vệt màu xám, bở và hơi có mùi lưu huỳnh, lòng trắng thì dai. Trứng luộc quá lâu cũng dễ làm protein bị biến chất, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Minh Hoa (t/h)

Link nguồn:

https://www.nguoiduatin.vn/luoc-trung-nho-them-2-thu-nay-vao-trung-vua-thom-ngon-lai-tu-roc-vo-a497464.html

Theo nguoiduatin.vn


TAG