Dòng sự kiện:

Mách chị em cách khử mùi hôi tủ lạnh vô cùng hiệu quả và đơn giản

10:02 20/08/2020
Thực phẩm cất giữ trong tủ lạnh nếu để không đúng cách sẽ gây ra mùi khó chịu khiến chất lượng thực phẩm bị ảnh hưởng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khử mùi hôi tủ lạnh vô cùng đơn giản nhé!

Nguyên nhân gây ra mùi hôi trong tủ lạnh

Mùi hôi trong tủ lạnh bắt nguồn từ thực phẩm, thức ăn khi bạn bảo quản không đúng cách. 

Thực phẩm nặng mùi, có mùi tanh, không được bọc kỹ, bảo quản lớp ngoài, dẫn đến mùi hỗn hợp tỏa ra và bám vào quạt lạnh của tủ lạnh làm tủ lạnh có mùi hôi khó chịu.

Ngoài ra thực phẩm để trong tủ lạnh quá lâu, cũng là nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu. Không chỉ gây mùi khó chịu thực phẩm để quá lâu sẽ mất giá trị dinh dưỡng, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của cả gia đình bạn.

Dân sinh - Mách chị em cách khử mùi hôi tủ lạnh vô cùng hiệu quả và đơn giản

Cách phòng tránh mùi hôi trong tủ lạnh

Bạn cần lưu ý việc bảo quản thực phẩm, với thực phẩm chín nếu dùng không hết nên cất vào hộp có nắp kín để mùi không thoát ra ngoài.

Bọc nhiều lớp thật kỹ với những loại trái cây có mùi nặng như mít, sầu riêng… Vì các loại trái cây này nếu không được bọc kín sẽ dễ ám mùi sang các thực phẩm khác và mùi của nó sẽ ở lại khá lâu trong tủ lạnh.

Với thực phẩm tươi sống, cần làm sạch và bọc kỹ ít nhất hai lớp túi, để tránh tình trạng phát tán mùi, bay hơi mặn gây hiện tượng ăn mòn tủ lạnh. Nên để riêng chúng tránh lẫn với thực phẩm đã chế biến rồi.

Thường xuyên kiểm tra các thực phẩm để trong tủ, nếu có thực phẩm để quá lâu cần loại bỏ chúng vì đây là nguồn gây nên mùi khó chịu cho tủ lạnh.

Dân sinh - Mách chị em cách khử mùi hôi tủ lạnh vô cùng hiệu quả và đơn giản (Hình 2).

Mách chị em cách khử mùi tủ lạnh

Với nhưng vật liệu sẵn có trong nhà, chị em có thể tự mình khử mùi hôi vô cùng hiệu quả mà không hề tốn kém.

Vỏ cam, quýt: Trong vỏ của hai loại quả này chứa nhiều tinh dầu thơm tự nhiên có tác dụng khử mùi rất hiệu quả. Bạn có thể tận dụng lại vỏ của chúng bằng cách rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ.

Dân sinh - Mách chị em cách khử mùi hôi tủ lạnh vô cùng hiệu quả và đơn giản (Hình 3).

Chanh tươi: Những lát chanh tươi cắt mỏng và đặt đều các ngăn tủ lạnh, mỗi ngăn vài lát nhỏ thôi. Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh.

Dân sinh - Mách chị em cách khử mùi hôi tủ lạnh vô cùng hiệu quả và đơn giản (Hình 4).

Dấm ăn: Dấm không chỉ là một gia vị trong bữa ăn, bạn sẽ bất ngờ hơn dấm cũng khử mùi hôi tủ lạnh khá tốt. Đổ dấm vào một lọ thủy tinh mở nắp rồi đặt vào tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết. Dấm ăn sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ mà không gây hư hại gì cho tủ.

Dân sinh - Mách chị em cách khử mùi hôi tủ lạnh vô cùng hiệu quả và đơn giản (Hình 5).

Than củi (than hoạt tính): Không chỉ có công dụng hút ẩm, than củi cũng mạng lại hiệu quả cao trong việc khử mùi hôi. Bạn có thể nghiền nhỏ than củi rồi bỏ vào túi vải và để trong tủ lạnh. Một túi than nhỏ như vậy có thể dùng được trong một tháng mới phải thay mới.

Dân sinh - Mách chị em cách khử mùi hôi tủ lạnh vô cùng hiệu quả và đơn giản (Hình 6).

Trà túi lọc, bã cà phê:  Những gói trà túi lọc đem lại hiệu quả rất tốt trong việc khử mùi, và bạn có thể phơi khô để tái sử dụng sau một tháng để trong tủ lạnh.

Ngoài ra bã cà phê cũng được nhiều chị em sử dụng như một phương pháp hút mùi tủ lạnh hiệu quả.

Dân sinh - Mách chị em cách khử mùi hôi tủ lạnh vô cùng hiệu quả và đơn giản (Hình 7).

Bột soda: Baking Soda hòa với nước nóng vào góc tủ lạnh, thành phần hóa học trong Soda giúp giảm mùi hôi nhanh chóng.

Khăn bông sạch:Thêm một cách vô cùng tiết kiệm nữa đó là khăn bông sạch, bạn hãy gấp gọn và đặt khăn bông trong tủ lạnh. Bề mặt khăn bông sẽ hấp thụ dần các mùi hôi, và bạn có thể tái sử dụng bằng cách giặt sạch và phơi khô.

Dân sinh - Mách chị em cách khử mùi hôi tủ lạnh vô cùng hiệu quả và đơn giản (Hình 8).

Việc khử mùi tủ lạnh là rất quan trọng. Tuy nhiên, khi tủ lạnh có nhiều mùi quá, bạn vẫn nên dọn và vệ sinh tủ lạnh định kỳ thường xuyên. Sắp xếp gọn gàng các loại thực phẩm trong tủmột cách hợp lý,… để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và cho cả gia đình.

Thế Hiệp (Tổng Hợp)

 Link nguồn:
Theo nguoiduatin.vn
 
 

TAG