Dòng sự kiện:

Mách mẹ 5 câu hỏi để hiểu và trở thành bạn của con

14:49 22/07/2021

Mẹ và con gái vốn là những người bạn vô cùng thân thiết. Nhưng nếu nói với con 5 câu này, bạn sẽ gần gũi và hiểu con mình hơn rất nhiều.

1. Hôm nay con ổn chứ?

Đây là một câu hỏi tốt để mẹ bắt đầu cuộc trò chuyện với con gái. Nếu con không ổn, mẹ có thể đặt thêm nhiều câu hỏi khác để biết được những chuyện mà con đang gặp phải. Khi đó, mẹ cũng có thể kịp thời giúp được con để tâm trạng con trở nên tốt hơn.

Nếu con trả lời là mọi thứ đều ổn, có nghĩa là con không muốn nói thêm nhiều. Vậy thì mẹ có thể chuyển một chủ đề khác để hai mẹ con có thể trò chuyện với nhau một cách vui vẻ.

2. Hôm nay con chơi với bạn có vui không?

Hỏi về bạn bè của con sẽ giúp mẹ gần gũi với con hơn. Đôi khi các con rất muốn chia sẻ nhưng lại ngại là người mở đầu. Bằng cách đặt câu hỏi này, mẹ sẽ khơi gợi mong muốn chia sẻ trong con và con sẽ kể cho mẹ nghe về các bạn của mình một cách vô tư.

5 câu hỏi giúp mẹ hiểu con hơn

5 câu hỏi giúp mẹ hiểu con hơn

 Nếu con chơi với các bạn vui, điều đó thật là tuyệt. Nhưng nếu giữa con và bạn có xích mích thì mẹ cũng có thể giúp con phân tích, nhìn nhận vấn đề tốt hơn.

Mẹ cũng có thể kể cho con nghe về tình bạn của mình, như vậy con sẽ biết tình bạn quý trọng như thế nào. Bằng cách này, khoảng cách giữa hai mẹ con cũng được rút ngắn lại.

3. Con cần mẹ giúp không?

Đề nghị được giúp đỡ con là cách để con cảm thấy mình được quan tâm. Nhưng nếu mẹ luôn muốn làm thay con thì có thể khiến con mất đi sự tự tin và tính độc lập.

Chính vì vậy mẹ chỉ nên quan sát và tới khi nào thấy con thật sự cần giúp đỡ thì mới đặt vấn đề.

4. Con muốn làm gì khi lớn lên?

Câu hỏi này sẽ giúp mẹ hiểu con mình hơn, biết được những mong muốn của con về tương lai. Tất nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng có suy nghĩ về tương lai của chúng. Bằng cách này, mẹ có thể giúp con bắt đầu tưởng tượng và định hình tương lai cho mình.

Mẹ cũng có thể dựa vào câu hỏi này mà định hướng tương lai cho con để con có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp.

5. Con có thể nhắc mẹ nhớ được không?

Chia sẻ với con về những công việc thường ngày của mình và nhờ con nhắc nhở để mình khỏi quên. Trí nhớ của con trẻ bao giờ cũng tốt hơn so với người lớn và chúng thực sự thích điều này.

Khi được mẹ chia sẻ, con cũng sẽ không phải mà chia sẻ lại. Đó là cách tuyệt vời để mẹ và con gần gũi với nhau hơn.

Theo: phunutoday.vn

Link: https://phunutoday.vn/mach-me-5-cau-hoi-de-hieu-va-tro-thanh-ban-cua-con-d283595.html


TAG